LMHT-Cập nhật thay đổi bản 10.7 sắp tới (P2)

Tiếp nối phần 1 của bài viết trước. Vẫn còn một số thay đổi mà bài viết trước chưa đề cập đến.

Galio lại được tăng sức mạnh

Kể từ khi vị tướng Galio được làm lại, sức mạnh của hắn dường như được nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại yêu thích vì khả năng giao tranh rất mạnh. Chiêu Lá Chắn Durand W thực sự rất bá đạo khi kết hợp với tốc biến, có thể gây đột biến rất cao, tạo tiền đề tốt cho những pha gank bất ngờ hoặc là lật kèo vào cuối game. Với sức mạnh đó, Galio nhanh chóng được nhiều người chơi ưa chuộng, tỉ lệ chọn rất cao trong đấu hạng lẫn đấu giải.

Galio sẽ được điều chỉnh

Tuy nhiên, do khả năng lật kèo quá tốt nên Galio đã bị Riot Games giảm sức mạnh. Chiêu Lá Chắn Durand bây giờ không thể kết hợp với Tốc biến như lúc trước được nữa. Tuy chỉ là một thay đổi rất nhỏ nhưng điều đó cũng quá đủ để đưa Galio trở lại thành phế vật. Từ khi bị nerf quá nặng tay, Galio dường như biến mất khỏi trò chơi, tỉ lệ xuất hiện chỉ ở mức 0,79% cho cả vị trí đường giữa và Hỗ Trợ.

Riot Games muốn mang Galio trở lại các trận đấu trong thời gian sắp tới. Muốn như vậy thì cũng không quá khó, chỉ cần hoàn trả lại khả năng Lá Chắn Durand kết hợp với tốc biến là được. Nhưng theo kế hoạch Buff cho Galio của Riot thì Galio chỉ được thay đổi một chút về hiệu ứng hình ảnh buff giáp cho đồng đội với chiêu cuối R để giúp người chơi dễ nhận thức hơn mà thôi.

Thay đổi kinh nghiệm đi rừng

Kể từ khi Riot Games thay đổi cơ chế kinh nghiệm và lượng vàng trong mùa 10, vị trí đi rừng trong game đã gặp phải một loạt các vấn đề nghiêm trọng có liên quan. Những vị tướng như Elise, Lee Sin, Olaf, Rek’sai trở thành người thống trị tuyệt đối trong hàng loạt các phiên bản đã cho ra mắt vừa qua. Những tướng đi rừng khác vẫn có thể thăng tiến sức mạng của mình khi cách xa các land, vẫn có thể chơi được tuy nhiên vẫn không thể sánh được với những vị tướng thống trị trên.

Cơ chế kinh nghiệm đã thay đổi và có lẽ là không phù hợp

Cơ chế thay đổi kinh nghiệm giúp các vị tướng có khả năng gank sớm, tác động sớm tới các đường và tăng tiến mạnh lúc đầu game trước khi trở nên bão hòa sức mạnh lúc giữa game và cuối game. Những vị tướng ăn cỏ chỉ có thể gank dựa vào chiêu cuối hoặc đi gank thất bại sẽ trở nên bất lợi hơn, tụt lại rất xa so với các vị tướng mạnh đầu game. Ngược lại, những vị tướng đi rừng có tác động sớm lên các đường sẽ hưởng lợi nhiều hơn, thậm chí lợi ích còn đến từ các đợt quái từ các land. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự cân bằng game trong phiên bản vừa qua. Do đó kinh nghiệm đi rừng phải được khắc phục sớm và phiên bản 10.7 là vừa kịp để Riot sửa lại điểm này.

Liệu sẽ còn những thay đổi nào, hãy theo dõi web để cập nhật những thay đổi mới nhất nhé.