[LMHT] Patch 10.15 trở lại với Yuumi và nerfs Aphelios

(JBO VIETNAM) Một lần nữa, Nhà thiết kế trò chơi chính cho Liên minh huyền thoại Mark Yetter mang đến cho chúng tôi Bản xem trước bản patch để giới thiệu cho chúng tôi những thay đổi và điều chỉnh mà chúng tôi có thể mong đợi cho phiên bản tiếp theo 10.15 .

Khi Bản ghi chú chính thức của Bản patch 10.14 được phát hành, tất cả chúng tôi đều rất bất ngờ trước những thay đổi sắp tới của Summoners ‘Rift vì trong meta hiện tại, chúng tôi có một số AD Carries thống trị các trò chơi và Bản patch cuối cùng chỉ ghi nhận một trong số chúng: Tuyệt vời.

Trong khi đó, Kalista và Aphelios không được chạm vào. Đúng là Aphelios là một người dùng phổ biến của phần nerfs, nhưng sức mạnh của anh ta vẫn còn áp đảo. Đó là lý do tại sao, một lần nữa, chúng ta thấy tên anh ấy trong danh sách nerf .

Theo Mark Yetter, họ có ý định nerf tháp pháo thời gian quay vòng của Aphelios , điều đó có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để kích hoạt và bắt đầu bắn khi Aphelios đặt nó vào bất kỳ vị trí nào. Đây là một mọt sách rất logic vì khả năng này là một trong những điểm mạnh nhất hiện nay, nó cho phép anh ta nhấn các làn đường và giảm bớt mọi tình huống khó khăn cho nhà vô địch.

Tên thứ hai chúng ta thấy trong danh sách là Ornn . Ngọn lửa bên dưới ngọn núi cũng đã được nerf vài lần gần đây, nhưng cho dù Riot Games có làm gì đi chăng nữa, Ornn vẫn là một chiếc xe tăng với rất nhiều thiệt hại . Thêm vào đó, các vật phẩm được nâng cấp của nó làm cho đội của nó trở nên bất khả chiến bại trong trận đấu muộn.

Có nhiều cách để nerf Ornn, hãy xem Patch 10.15 đề xuất gì.

Die verlorenen Geschichten von Ornn - Giải đấu của Đại học ...

Lee Sin có lẽ là người đi rừng nổi tiếng nhất thời điểm này. Chúng ta có thể thấy anh ấy mỗi ngày trong cả hai trò chơi cạnh tranh và SoloQ. Anh ấy thực sự rất mạnh, và nó đã như thế này trong một thời gian (nhớ lần vô địch thế giới cuối cùng khi Tian tiêu diệt kẻ thù với Lee?).

Một jungler nerfed khác sẽ là Fiddlesticks , nhưng chỉ dành cho chế tạo xe tăng . Tính năng tốt nhất của Fiddle là khả năng dọn dẹp trại nhanh hơn bất kỳ ai. Điều đó làm cho anh ta rất mạnh trong trò chơi đầu và giúp anh ta giành đủ vàng để mua các vật phẩm giúp anh ta trở nên hữu ích trong trò chơi muộn.

Đó có lẽ là lý do tại sao Riot Games chỉ muốn nerf khía cạnh xe tăng. Fiddlesticks có thể dễ dàng chiến thắng một đội chiến đấu chỉ với combo ‘R’ – ‘W’ , gây ra hàng tấn sát thương trong khi hồi máu (và đôi khi là sợ hãi), vì vậy một chiếc Fiddle xe tăng có thể quá mạnh.

Twisted Fate, cũng trong danh sách nerfs, rất phổ biến để thấy gần đây trong các trò chơi cạnh tranh, như Thresh , cái tên cuối cùng chúng ta có. Có lẽ những người đoạt giải không  đúng mạnh mẽ hiện nay, ít nhất là so với Aphelios hay Lee Sin, nhưng nerfing họ sẽ giúp đỡ để Riot Games ý định, được viết theo hình ảnh của Patch Preview: “ Chúng tôi đang thắt chặt ngưỡng của chúng tôi trong pro để có được một nhiều meta đa dạng cho Playoffs mùa hè và Worlds .

Không có gì ngạc nhiên khi Riot Games thực hiện các điều chỉnh trong trò chơi hàng năm để có Giải vô địch thế giới vui nhộn và thú vị hơn, do đó, có ý nghĩa rằng họ muốn nerf một số người đi đường giữa được chọn nhiều nhất và hỗ trợ, để những người khác có thể xuất hiện và làm cho các trò chơi đa dạng hơn

Vô địch

Đã có lúc Skarner là một đối thủ đáng sợ trong người đi rừng. Anh ta là một lựa chọn rõ ràng hoặc bị cấm trong các trò chơi cạnh tranh và bộ khả năng của anh ta là một cơn ác mộng đối với những người không đủ nhanh để tránh điều tối thượng của anh ta.

Sau khi mất tích trong một thời gian dài, bọ cạp sẽ được đệm bằng Patch 10.15 và chúng ta đã biết chi tiết về buff này:

Chính xác thì điều tương tự cũng xảy ra với Swain , người có vai trò trong trò chơi vẫn chưa rõ ràng lắm. Chúng tôi đã thấy nhà vô địch này là người đi đường trên, người đi đường giữa và thậm chí là hỗ trợ, để kết thúc cũng bị lãng quên.

Có lẽ đó là lý do tại sao Riot Games cũng biết rõ họ muốn làm gì với anh ta và cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về buff của anh ta trong Patch Preview:

Shen , Gragas , Irelia và Caitlyn vẫn là một dấu hỏi đối với chúng tôi, chúng tôi vẫn không biết mình sẽ có những thay đổi gì, nhưng nếu Nhóm cân bằng của Riot làm tốt công việc, các trận đấu sẽ hoàn toàn khác so với bây giờ.

Đây là những nhà vô địch luôn mạnh mẽ và / hoặc rất hữu ích. Gragas, Irelia và Caitlyn gần đây đã trở nên siêu nổi tiếng trong các trò chơi cạnh tranh và đôi khi chúng ta vẫn có thể thấy chúng với những con số khá đẹp.

Shen, trong khi đó, là một lựa chọn linh hoạt cho làn đường trên cùng và làn bot làm hỗ trợ. Những buff này có thể là một thách thức đối với những nhà vô địch thống trị nhất của meta hiện tại, vì vậy ý ​​định có một trò chơi hài hước hơn cho Thế giới sẽ được thực hiện.

Nhưng ở đây chúng ta có buff quan trọng nhất của Patch tiếp theo: Yuumi .

Tất cả người hâm mộ đã ăn mừng mọt sách khổng lồ khiến Yuumi chết sau Patch 10.13 . Riot Games thậm chí đã thảo luận với người hâm mộ về việc xóa Magical Cat khỏi Liên minh huyền thoại (họ sẽ không làm điều đó, đừng lo lắng), nhưng bây giờ có vẻ như họ đang lùi lại và cho Yuumi một chút cơ hội để trở lại trò chơi bằng cách đệm khôi phục mana thụ động của nó .

Điều này cố gắng sửa đổi mọt sách quá mức thành ‘E’ của Yuumi được thực hiện với Bản vá đó. Chi phí mana của khả năng này tăng 15% lượng mana tối đa của nhà vô địch, một sự thay đổi chết người cho con mèo.

Yuumi không được coi là mạnh như trước đây sau Patch, nhưng Riot Games muốn từ từ tăng sức mạnh của mình, vì vậy chúng ta có thể sử dụng lại tướng này một lần nữa thành công.