LMHT-Proplayer tại NA đều là Rank Bạc đổi với Faker

Dạo gần đây các LMHT khu vực NA bị đánh giá thấp, đâu là lí do cho sự việc này. Có lẽ Faker sẽ lí giải điều đó.

Có một câu chuyện có thật rất thú vị về Faker Quỷ Vương Bất Tử mà mọi người biết đến và yêu quý. Trong một lần anh cao hứng muốn solo 1 vs 1 với bất kỳ khán giải nào trên stream, mọi người liên tục hỏi anh một câu hỏi dường như luôn được mọi người thắc mắc. đó là “Tốc biến để ở nút D hay là nút F trên bàn phím thì hợp lý.” Ban đầu Quỷ Vương trả lời rất đơn giản và nhẹ nhàng, anh nói “Tôi sẽ không bao giờ để thua trước một người chơi LMHT mà để tốc biến ở nút D cả, không bao giờ.”. Và đương nhiên, với kỹ năng thượng thừa của mình thì chuyện giành chiến thắng trước các game thủ bình thường là khá đơn giản đối với Faker.

 

Faker: “Tôi không bao giờ thua một người dùng tốc biến ở nút D.”

Tuy nhiên, khi bị quá nhiều người xem stream hỏi mãi một câu “Tốc biến ở nút D hay F.”, Quỷ Vương thẳng thừng trả lời rằng: “Tại sao mọi người ở Rank Bạc cứ thích dùng tốc biến ở nút D nhỉ? Nếu cứ mãi để tốc biến ở nút D như thế thì không bao giờ các bạn có thể thoát được Rank Bạc đâu. Bạn không thể nào đặt tốc biến ở nút D được.”. Từ đó mới có chuyện rằng bất cứ ai dùng tốc biến bằng nút D đều chỉ nằm ở Rank Bạc mãi chả ngóc đầu lên được.

Faker: “Nếu bạn dùng tốc biến bằng D thì bạn là Rank Bạc.”

Tuy nhiên gần đây, Quỷ Vương Faker cũng đã đính chính lại là việc để tốc biến ở nút D hay F đều là do thói quen hoặc là sở thích của mỗi người thôi. Không ép buộc là phải để tốc biến ở nút F thì mới lên Rank cao được. Nhưng trong tiềm thức các người chơi thì quan điểm của Faker vẫn là tốc biến ở nút D thì mãi là Rank Bạc.

Thống kê lượng tuyển thủ dùng tốc biến bằng D

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng, theo thống kê trên Reddit thì có đến 64,9% tuyển thủ đặt tốc biến ở nút D tại LCS. Đặc biệt có 3 đội tuyển không có ai đặt tốc biến ở nút F là Cloud 9, Fly Quest và Team Liquid. Team Liquid thực sự thi đấu như Bạc đoàn, như theo Faker nói thì cả Team Liquid không có ai dùng tốc biến bằng F cả. Hiện Team Liquid đang đứng ở vị trí 9/10 trong BXH.

BXH LCS

Hiện tại, LCS đang khan hiếm các thiên tài LMHT bản địa, thường họ sẽ mua các tuyển thủ nước ngoài về thi đấu, khi một giải đấu không hề có bản sắc cũng như không trọng dụng tài năng, xuống dốc là chuyện đương nhiên. Cho dù có dùng tốc biến bằng nút D hay nút F thì cũng không quan trọng, chủ yếu là khu vực đó quá khan hiếm tài năng trẻ, còn bị gọi là “Liên Minh Nhập Tịch” thì luôn bị đánh giá thấp.

jbo88vnd.com