LMHT-Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách

Các game thủ LMHT gần đây liên tục phàn nàn về việc Riot Games làm ăn tắc trách khiến cộng đồng game thủ không khỏi phẫn nộ. Cụ thể là sau khi Aurelion Sol được làm lại 6 tháng mà vẫn không thay đổi kỹ năng trong phần giới thiệu tướng của game.

Không ít lần mọi người nghe tới khái niệm “con cưng của Riot Games”. Có nghĩa là có nhiều tướng trong game luôn được cập nhật liên tục về trang phục. Tất nhiên rằng, khi có “con cưng” thì cũng đồng nghĩa với việc có “con ghẻ”. Trái ngược hoàn toàn với “con cưng”, “con ghẻ” là những vị tướng hiếm khi được ra trang phục, có thể vì Riot Games không thích vị tướng này, đã lãng quên hoặc vì lí do sâu xa nào đó. Thậm chí là sau khi chỉnh sửa tận 6 tháng trời mà đến thông tin kỹ năng trong phần giới thiệu cũng không thèm cập nhật.

Sau 7 tháng chỉnh sửa Rồng vẫn chưa được chú ý trở lại

Cách đây vài ngày, trên diễn đàn Reddit có một bài viết về việc “bóc phốt” sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của Riot Games. Cụ thể là vị tướng Aurelion Sol đã được chính thức chỉnh sửa 7 tháng trước. Nhưng kỹ năng trong phần giới thiệu tướng lại không hề cập nhật mãi cho đến bây giờ. Trong khi đó thì Ngộ Không lại mới được chỉnh sửa trong bản 10.6. Vì vậy, mang tiếng là có thân thế khủng mà lại bị chủ nhà coi như con ghẻ, bỏ lơ không thèm chăm chút lại.

Có lẽ người ta nhớ nhiều tới chú rồng này trong Đấu Trường Chân Lý hơn là một tướng của LMHT

Nếu các bạn chưa biết, thì kỹ năng W của Aurelion Sol – Khai Mở Thiên Hà cũ là một kỹ năng On/Off và tiêu hao năng lượng theo thời gian On. Giờ đây thì chỉ còn mở rộng trong khoảng thời gian ngắn đồng thời tăng sát thương những chòm sao xung quanh Rồng. Còn chiêu E thì không còn tăng tốc chạy khi đi theo đường thẳng nhưng khi kích hoạt thì tăng tốc nhanh hơn nhiều.

Sau khi bị đăng đàn ném đá, đại diện Riot Games là EarthSlug, nhân viên trong đội sản xuất LMHT đã thừa nhận sự thiếu sót của mình. Rằng họ đã thực sự quên cập nhật kỹ năng của Aurelion Sol và hứa sẽ sửa sai sớm nhất có thể. Thế mới thấy rằng số phận của “con ghẻ” nó khổ thế đấy. đâu giống như Lux hay Ngộ Không “con nhà người ta”.

Bình luận của người xem và bên phía Riot Games

Một người đã bình luận sau khi đọc bài viết: Ụa, Rồng bị sửa lại hồi nào vậy? (Chả hiểu Riot Games làm ăn kiểu gì mà người chơi lại không hề biết.)

Tác giả: Đúng vậy, W và E được sửa lại từ lâu rồi.

Hiện Riot Games đang cập nhật nhiều thứ trong Client nhằm phù hợp với Meta hiện tại. Nếu không có bài biết trên thì có lẽ Aurelion Sol đã thực sự bị lãng quên và không biết khi nào thông tin kỹ năng mới được cập nhật trở lại. Theo dõi Web để cập nhật thông tin nhé.