LMHT-7 năm chói lọi của Faker

Quỷ Vương Faker không còn xa lạ với cộng động game thủ Liên minh huyền thoại nữa. Nhắc đến Faker là nhắc đến người ngoài hành tinh. Anh có những trận đấu và những pha highlight nổi tiếng thế giới mà ai cũng ngưỡng mộ.

Chả mấy ngạc nhiên khi Faker sẽ trở thành người chơi đạt được 2000 điểm hạ gục đầu tiền trong lịch sử LCK Hàn Quốc. Quả thực đúng như vậy, trong trận đấu với Afreeca, Faker đã hoàn thành 2000 kills sau khi hạ gục Jelly với vị tướng Zoe. Dẫu việc này không mang lại chiến thắng cho T1 trong trận đấu đó, tuy nhiên nó mang đến cho riêng bản thân Faker một dấu mốc chói lọi mới trong sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp 7 năm của anh.

Faker đạt 2000 Kills

Một Blogger hâm mộ Faker cũng đã tổng hợp lại tất cả những thành tích kể từ khi Faker “Debut” cho đến hiện tại. Ngày 23/3/2020, Faker chính thức đạt 2000 kills trong tất cả các giải LCK mà anh tham gia, tuy nhiên đó chỉ là một trong nhiều điều phi thường mà anh làm được thôi.

Tên thật: Lee Sang-Hyeok. Tên in-game: Faker

Giới thiệu chung: Quốc tịch: Hàn Quốc

                             Tuổi: 23

                             Đội tuyển: T1 (SKT T1)

                             Vị trí: Midlane

Trong 7 năm sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp vừa qua. Faker đã thi đấu tổng cộng 800 trận trong màu áo của mỗi T1. Với 546 trận thắng, 254 trận thua và tỉ lệ thắng là 68.3%, đây là một con số đáng ngưỡng mộ của một game thủ chuyên nghiệp. Trong 800 trận đấu, tổng số mạng anh giết được là 3118 mạng, chết 1692 lần và có đến 4296 pha hỗ trợ đồng đội. Trung bình trong mỗi trận đấu, 3.9 điểm hạ gục, từ nạn 2.12 và hỗ trợ 5.37. Điểm KDA trung bình là 4.38.

Suốt 7 năm qua, trên đấu trường quốc tế, Quỷ Vương Faker đã thi đấu 83 trận, mang về 60 trận thắng và 23 trận thua của T1, tỉ lệ thắng trên 70%, cụ thể là 72.29%. Cả quãng thời gian này, anh giành được 3 cúp vô địch, 1 giải á quân (1 huy chương bạc) và 1 quý quân (1 huy chương đồng).

 

Tổng hợp lại sự nghiệp 7 năm của Faker

 

Dường như Faker thích sử dụng pháp sư hơn cả. 5 vị tướng có tỉ lệ chọn cao nhất của a toàn là pháp sư. Nhiều nhất phải kể đến là Azir với 63 trận đấu và 68,3% tỉ lệ thắng. Orianna nối tiếp với 61 trận thắng và 65,6% tỉ lệ thắng. Tiếp theo đó lần lượt là Ryze, Galio và Leblanc. Vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất chính là Leblanc. Phải mất hơn 2 năm trên toàn thế giới mới có một đột cắt đứt được chuỗi bất bại của Faker với Leblanc. Đó là EDG tại MSI 2015.

 

3 vị tướng gắn liền với Faker (Zed, Ryze, Leblanc)

Cả sự nghiệp của mình, từ những bước đi chập chững nhất, cho đến khi trở thành Quỷ Vương mà mọi đối thủ cũng phải e dè khi đối mặt. Faker đã cống hiến cả thanh xuân xủa mình cho nền công nghiệp Game này, cống hiến những màn thể hiện mãn nhãn thỏa mãn trí tưởng tượng của tất cả khán giả khó tính nhất. Một điều thú vị là cả 7 năm rực rỡ của mình, Faker chỉ có một lần duy nhất Pentakill. 

Trên đây là những thành tích đáng nể và một số sự thật thú vị về Quỷ Vương Faker. Hãy theo dõi Web để biết thêm nhiều điều thú vị nhé.