[LMHT]Fiora, Jax, Yasuo sắp được tăng sức mạnh đáng kể trong patch 10.16

( Jbo Vietnam ) Trưởng nhóm thiết kế game của League of Legends, Mark “ Scuffy “ Yetter đã tiết lộ bản sneak peek đầu tiên cho patch 10.16, và có rất nhiều trường hợp tăng và giảm sức mạnh khác nhau được lên kế hoạch cho game.

Patch tiếp theo dường như bao gồm nhiều thay đổi nhỏ hơn, điều này không phải là bất thường khi World Championship sắp diễn ra. Scuffy trình bày một danh sách dài các vị tướng sẽ được tăng hoặc giảm sức mạnh trong patch 10.16, và điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến meta game.

Một số vị tướng đáng chú ý nhất sẽ bị giảm sức mạnh trong patch 10.16 là Ashe, Bard, Syndra và Volibear, tất cả đều là những vị tướng mạnh được lựa chọn nhiều nhất trong meta hiện tại.

Ashe và Bard bị giảm sức mạnh trong patch 10.16

Ashe

Sự xuất hiện của Ashe được tăng lên trong cả xếp hạng đơn lẫn thi đấu chuyên nghiệp, bởi tầm kiểm soát rộng và khả năng ảnh hưởng tới giao tranh trên toàn bản đồ mạnh mẽ của cô ta. Ashe hiện đang có tỷ lệ thắng 52,42%, cao thứ hai trong số các xạ thủ. Xạ thủ duy nhất có tỷ lệ thắng cao hơn là Caitlyn, nhưng có vẻ như Riot sẽ không điều chỉnh cô ấy trong tương lai gần vì cô ấy vừa mới được tăng sức mạnh.

Đối với patch sắp tới, Riot đang tìm cách giảm tốc độ tấn công ở kỹ năng Q của Ashe. Điều này có nghĩa là lượng sát thương tổng của cô ta sẽ bị giảm, nhưng quan trọng hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bắn khá chậm của cô ta.

  • Q – Rager’s Focus, Tốc độ tấn công 20-60% >> 20-40%

Tốc độ tấn công sẽ không ảnh hưởng đến Ashe ở đầu game, mà là vào cuối game khi kĩ năng Q của cô được cộng tối đa. Việc giảm sức mạnh này dường như không ảnh hưởng mấy đối với Ashe, nhưng nó có thể đủ để đưa cô ấy về vị trí cân bằng hơn cho cả xếp hàng đơn và thi đấu chuyên nghiệp.

Bard

Bard là một vị tướng khác trong danh sách mà nhiều người có lẽ rất vui khi thấy. Bard đã thống trị đấu trường chuyên nghiệp trong những tuần gần đây và có tỷ lệ chiến thắng 53,11% trong xếp hạng đơn trong khi được chọn trong 9,5% của tất cả các game. Bard có khả mở giao tranh thành công trong khi đó hắn ta cũng có thể đảo đường để đem về nhiều lợi thế hơn cho đồng đội của mình.

  • HP cơ bản 575 >> 560
  • W, Caretaker’s Shrine, Khả năng hồi máu 70-230 >> 55-215

Riot sẽ giảm HP cơ bản của Bard xuống, giảm đi một chút sức mạnh đầu game của anh ta. Kỹ năng W của anh ta cũng ảnh hưởng tới khả năng hồi máu, làm cho khả năng lật kèo của hắn ta giảm đi một chút. Bard vẫn sẽ là một vị tướng tuyệt vời để đi đảo đường và mở giao tranh cho đội, nhưng anh ta có thể dễ dàng bị hạ gục hơn khi việc giảm sức mạnh này có hiệu lực.

Các sát thủ và những vị tướng có khả năng đẩy lẻ được buff trong 10.16

Phần buff của bảng xem trước chỉ ra rằng một số nỗi kinh hoàng ở xếp hạng đơn có lẽ sẽ quay trở lại meta này. Riot đang tìm cách tăng sức mạnh cho Akali, Yasuo, Fiora và Jax. Tất cả các vị tướng được biết đến là những lựa chọn tuyệt vời cho xếp hạng đơn, có khả năng carry game một khi đã có lợi thế.

Cả Jax và Fiora sẽ nhận được buff nhiều hơn để có thể trụ lại ở đường trên nơi mà đang được thống trị bởi các tanker rất có ích trong các cuộc giao tranh. Việc tăng sức mạnh này có thể thay đổi meta nhiều hơn theo hướng đẩy lẻ và các cuộc giao tranh nhỏ hơn, nơi các vị tướng như Jax và Fiora có đất dụng võ. Cả hai vị tướng sẽ nhận được buff nhiều hơn giúp tăng sức mạnh ở khả năng đấu tay đôi, khiến họ có thể làm tốt hơn những gì mà họ giỏi nhất.

Yasuo

Yasuo cũng sẽ được tăng sức mạnh sau sự ra mắt của người anh em cùng cha khác mẹ, Yone. Yasuo luôn là mục tiêu được tranh giành trong xếp hạng đơn, nhưng tỷ lệ thắng gần đây của anh ta không phải là bất cứ điều gì để viết. Đợt tăng sức mạnh sắp tới có thể đưa Yasuo trở lại trong meta như một người đi đường giữa mà hắn đã từng.

  • Kháng phép cơ bản 30 >> 32
  • R – Last Breath, Tỷ lệ sát thương tăng thêm 150% >> 175%

Yasuo sẽ nhận được buff trong giai đoạn đầu và với khả năng tăng sức mạnh về sau của mình. Việc tăng sức mạnh này có nghĩa là Yasuo sẽ dễ thở hơn khi đối đầu với các pháp sư, trong khi chiêu cuối của anh ta cũng được tăng sức mạnh thêm vào cuối game.

Patch 10.16 dự kiến ​​sẽ có mặt ởcác máy chủ vào thứ Tư, ngày 5 tháng 8.