[LMHT]Những vị tướng yếu nhất trong LoL ở patch 10.15

( Jbo Vietnam ) Rất nhiều thứ đang thay đổi trong meta hiện tại sau patch 10.15, đặc biệt là với việc bổ sung vị tướng mới nhất của game, Lillia.

Trong khi patch vừa rồi có nhiều lượt buff, chúng ta cũng thấy rằng Riot đưa ra một số lượt nerf khá nặng cho một số vị tướng trong xếp hạng đơn. Chúng ta cùng xem qua một số vị tướng nên tránh lựa chọn trong xếp hạng đơn. Tất cả các số liệu thống kê được cung cấp trong bài viết được lấy từ các game có elo từ Bạch Kim trở lên.

Lillia

Lillia là vị tướng mới nhất trong League of Legends, nhưng tỷ lệ chiến thắng của cô ta trông có vẻ khá thấp. Cộng đồng game thủ đã kì vọng rằng những vị tướng mới sẽ lật đổ sự thống trị của các vị tướng khác khi phát hành, nhưng đây không phải là trường hợp của Lillia.

Trong khi Lillia là một bổ sung thú vị cho gamei và có một số cơ chế độc đáo, tỷ lệ thắng của cô nàng hiện đang thấp nhất trong tất cả các vị tướng trong game. Tỷ lệ thắng của cô là thấp nhất trong rừng, đường trên và đường giữa, khiến cô trở thành vị tướng yếu nhất theo thống kê. Vị trí có tỉ lể thấp nhất là đường rừng với tỷ lệ thắng chỉ 39,6%, mặc dù đường rừng được cho là vai trò chính mà Riot đã định hình cho cô.

Có khả năng tỷ lệ chiến thắng của cô nàng sẽ được cải thiện kịp thời khi người chơi trở nên quen thuộc hơn với vị tướng mới, nhưng cũng có vẻ rõ ràng rằng Riot sẽ cần phải thay đổi để kích hoạt Lillia tốt hơn.

Aphelios

Aphelios là một trong những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất kể từ khi ra mắt, cả trong xếp hạng đơn và thì đấu chuyên nghiệp. Aphelios là vị tướng với meme “200 tuổi” và thỉnh thoảng một mình gánh cả đội. Aphelios đã vài lần bị nerf kể từ khi ra mắt, nhưng dường như chưa bao giờ là đủ cho đến bản patch 10.15.

Trong bản patch này, Riot quyết định loại gần như toàn bộ sát thương của Aphelios. Cụ thể hơn, các lượt nerf đã nhắm trực tiếp vào khẩu súng Crescendum và Infernum của anh ta, và các lượt nerf dường như đã có tác dụng đúng như dự kiến. Aphelios hiện đang chiếm tỷ lệ thắng 45,60%, thấp nhất thứ hai trong số tất cả các xạ thủ. Thật hiếm khi thấy Aphelios với số tỉ lệ như vậy, nhưng nó có thể là sự khởi đầu của một sự thay đổi mới trong meta đường dưới.

Lee Sin

Lee Sin là một vị tướng được ưa thích nhất trong rừng và luôn luôn là một lựa chọn mà các game thủ có thể tin tưởng. Trong bản vá 10.15, Riot đã quyết định nerf thời gian hồi chiêu của W và dường như việc đó đã ảnh hưởng tới xếp hạng đơn.

Thầy tu mù có tỷ lệ thắng 46,36%, chỉ thấp hơn Sylas trong tất cả các vị tướng đi rừng. Lee Sin vẫn được chọn trong 16,9% và bị cấm trong 13,7% của tất cả các game. Lượt nerf này có lẽ vẫn không đủ để loại Lee Sin ra khỏi meta thi đấu chuyên nghiệp, vì khả năng gây ảnh hưởng lên lối chơi của anh ta vẫn còn. Rõ ràng cần có những đợt buff để điều chỉnh Lee Sin và có lẻ sẽ hoàn hảo khi thấy anh góp mặt vào World Championship, đó được xem như là truyền thống trong League of Legends.

LeBlanc

LeBlanc không được đã động đến trong patch vừa rồi, nhưng có vẻ như cô ta vẫn không được ưu tiên. Sát thủ được biết đến với lượng sát thương dồn cao và có thể ra vào cuộc chiến rất dễ dàng, nhưng điều đó có lẽ không được thấy trong meta hiện tại. Khi chúng ta bắt đầu thấy nhiều vị tướng có khả năng tấn công đơn mục tiêu và những vị trí tanker trong cả hai vai trò hỗ trợ và đường trên, LeBlanc rất khó khăn để chọn mục tiêu phù hợp. Cô ta tốn nhiều thời gian hơn để dồn chết các mục tiêu đó vì chúng quá trâu hoặc được bảo vệ quá chặt chẽ.

LeBlanc sẽ luôn là một vị tướng  mà các game thủ có thể mang vào trong xếp hạng đơn, nhưng tỷ lệ thắng 46,82% hiện tại của cô ấy cho chúng ta biết rằng các vị tướng khác sẽ hiệu quả hơn khi lựa chọn trong patch 10.15.