[LMHT][Tóm tắt LCK] Lượt qua suy nghĩ của các huấn luyện viên trưởng khi LCK tiến vào vòng 2

Vào ngày 17 (KST), vòng 1 của giải đấu 2020 LCK Summer đã kết thúc. Trong khi nhiều đội hàng đầu từ giải Spring vẫn đứng ở vị trí cao trên bảng xếp hạng, thì thứ tự của các đội này khác rất nhiều so với Spring.

Nhóm “Elite 4” của LCK vẫn là DragonX, DAMWON Gaming, Gen.G và T1. Tuy nhiên, sự thống trị mà T1 thể hiện trong Spring dường như bị mất đi, vì sự sa sút phong độ của họ đã được thể hiện rõ qua một số trận thua, thật lòng mà nói, những điều này không bao giờ được phép xảy ra. Trong khi Afreeca Freecs và kt Rolster thì ở giữa bảng xếp hạng, không ai ngờ được những đội mới tại LCK, như Team Dynamics, lại thể hiện tốt như họ đã làm trong vòng 1.

Tháng 4 vừa rồi, Team Dynamics đã được thăng hạng lên chơi tại giải  LCK thông qua giải đấu LCK Summer Promotion. Trong khi nhiều người đã không tin vào họ và dự đoán rằng họ sẽ không có đất diễn tại LCK, nhưng họ đã thể hiện nhiều hơn mong đợi trong suốt vòng 1. Những điểm số cho màn trình diễn của họ đã rõ như ban ngày. Những thất bại của họ khiến họ trông bất lực hơn bao giờ hết, nhưng những chiến thắng của họ cho thấy họ thậm chí có thể đối đầu với các đội hàng đầu tại LCK.

HLV trưởng của SANDBOX Gaming, YamatoCannon
HLV trưởng của SANDBOX Gaming, YamatoCannon

SANDBOX Gaming, SeolHaeOne Prince và Hanwha Life Esports đã kết thúc vòng 1 ở cuối bảng xếp hạng LCK. Trong khi các đội ở cuối bảng xếp hạng tiếp tục thể hiện những sai lầm tương tự như ở giải Spring, thì đội đáng chú ý nhất trong số họ chắc chắn phải là SB. Dòng thời gian của đội có thể dễ dàng chia thành 2 giai đoạn trước và sau khi YamatoCannon rời khỏi khu vực cách ly hai tuần bắt buộc do COVID-19, khi đội vượt qua khỏi chuỗi năm trận thua để giành chiến thắng bốn trận và đe dọa đến 1 vị trí ở giữa bảng xếp hạng qua đó giữ lại cho họ hi vọng giành một tấm vé vớt.

Tuần trước, Inven Global đã thực hiện “LCK Reflections”, một loạt các cuộc phỏng vấn trong đó các huấn luyện viên trưởng khác nhau của các đội LCK đã được phỏng vấn để đánh giá lại màn trình diễn của đội ở vòng 1 và những gì đội của họ cần làm để cải thiện trong vòng 2. Trong khi các câu trả lời họ đưa ra khác nhau, nhưng tất cả họ có cùng một mục tiêu là trở thành nhà vô địch LCK.

HLV Kim của T1

Huấn luyện viên Kim của T1 chia sẻ về phong độ kém cỏi vào lúc này, vì vậy sự thống nhất về các tình huống call nhau trong trận là một trong những điều then chốt mà đội cần phải làm việc để trở lại với vị thế hàng đầu. Huấn luyện viên trưởng tạm thời của Gen.G, oDin, cho rằng tâm lý thi đấu của các tuyển thủ của họ đôi khi không vững vàng sau những thất bại trong những trận đấu quan trọng, vì vậy, để thành công ở vòng 2 và hơn thế nữa, ông tin rằng tâm lý của các tuyển thủ là điều quan trọng nhất mà Gen.G cần phải điều chỉnh. YamatoCannon của SB cho rằng việc điều chỉnh lối chơi của đội sẽ rất quan trọng đối với đội và sự phát triển của đội sẽ đến từ việc tiếp tục giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải sau mỗi trận đấu.

HLV của DAMWON Gaming, Zefa

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng của hai đội dẫn đầu ở LCK, Zefa và cvMax, đưa ra câu trả lời khác nhau. Zefa của DWG cho rằng cách giải quyết trận đấu của họ cần phải được điều chỉnh, vì anh cảm thấy cách mà đội kết thúc trận đấu, đặc biệt là trước các đội dẫn đầu LCK, trông khá run rẩy. CvMax của DRX thì cho rằng một vài điểm nhỏ trong lối chơi của họ là thứ mà họ cần cải thiện trong vòng 2, vì anh ta cảm thấy rằng ngay cả khi họ đang dẫn trước, luôn luôn có những sự thiếu an toàn làm cho đội để vụt mất trận đấu đó.

Với các từ khóa như “Solidarity”, “Mentality”, “Fundamentals”, “ending” và “details” được đề cập bởi nhiều huấn luyện viên trưởng khác nhau, rõ ràng rằng mỗi đội có những con đường khác nhau để cải thiện và phát triển. Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến mùa giải 2020 LCK Summer, vì vậy, sẽ thật tò mò để xem các vị trí trên bảng xếp hạng bị lung lay.