Lời kêu oan của những game thủ “buff bẩn”

Sau án phạt nặng nề mà Garena dành cho các tài khoản có liên quan đến hành vi “buff bẩn” bất ngờ thì đã có nhiều game thủ bị ban lên tiếng

Garena mới đây vừa công bố thành quả của mình sau chiến dịch càn quét những tài khoản có hành vi buff ELO gây bức xúc trong cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile thời gian gần đây. Theo đó, gần 2000 nick vi phạm đã bị xử lý thích đáng với án phạt khóa tài khoản vĩnh viễn.

Có thể nói các server Liên Quân Mobile có cộng đồng tham gia lớn thì nhu cầu “cải thiện Rank” dĩ nhiên cũng trở nên cao hơn. Thành phần game thủ đầu tiên là những người chơi chân chính, họ chơi một cách tử tế và sẽ lựa chọn cách kéo Rank FREE. Hoặc là những người chơi có trình độ yếu hơn một chút thì sẽ cùng nhau thi đấu, cống hiến để giành lấy kết quả xứng đáng với nỗ lực mà mình đã bỏ ra.

Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có một nhóm người lợi dụng việc này để thực hiện hành vi gian lận mà cụ thể là buff sao bẩn gây ức chế cho những người chơi khác. Việc “cải thiện Rank” siêu tốc nhờ vào việc dàn xếp dưới dạng buff ELO là rất đáng lên án.

Mới đây, Garena đã vào cuộc và một án phạt khóa tài khoản tới tận gần 2000 nick đã được áp dụng khi game thủ buff ELO, và thời gian khóa tài khoản kéo dài đến năm 2050. Hành động quyết liệt này đã khiến cho cả làng cày thuê phải ngỡ ngàng. Hàng nghìn trận Rank của họ chỉ đánh với… trụ và quái rừng cũng đã trở thành công cốc. Được biết, bộ phận hỗ trợ của Garena thông tin rằng án phạt này là dành cho những nick liên tục buff ELO trong khoảng thời gian dài. Do đó, tất cả mọi nỗ lực kêu oan của các chủ nick bị khóa đều trở nên vô vọng.

Hệ thống thông báo tài khoản bị cấm đến 30 năm

Lượng nick bị khóa tới năm 2050 được mọi người đánh giá là tương đối nhiều tuy nhiên khả năng vẫn còn rất nhiều tài khoản vẫn chưa bị xử lý. Phần lớn các nick bị xử lý theo cụm, tức là các tài khoản cùng tham gia vào một đường dây buff ELO.

Tất nhiên, nhiều chủ nick sẽ không cam tâm với việc tài khoản mình bị khóa, bao nhiêu công sức đều đổ sông đổ biển. Một số người vẫn cứ cố kêu oan và gửi thắc mắc của mình đến hỗ trợ online. Tuy nhiên việc kêu oan đã trở nên vô nghĩa khi mà  kết quả hệ thống hỗ trợ phản hồi lại là án phạt đã áp dụng là “đúng người, đúng tội”.


Khổ chủ kêu oan…


và phản hồi của hệ thống

Đa phần những nick Thách Đấu trong hệ thống đều phản ánh những thông số khó tin. Có thể không cần phải mở Lịch sử đấu và chỉ cần tinh ý một chút, những game thủ nào từng chơi chung với đám người này sẽ được tận mắt chứng kiến hành vi “tẩy điểm” của họ trên ứng dụng Gas của Garena.

Hành động của Garena là cần thiết để trả lại môi trường game lành mạnh, đồng thời gửi lời cảnh báo đến những game thủ có ý định gian lận trong việc “cải thiện Rank” nếu không muốn bị ban nick đến tận 30 năm.

jbo88vnd.com