Mbappe hay Griezmann sẽ phá vỡ cột mốc của Pele, Zidane?

Nếu Mbappe hoặc Griezmann lập công, họ sẽ san bằng với thành tích ghi bàn ở 2 trận chung kết World Cup của các bậc tiền bối vĩ đại.

ĐT Pháp quyết tâm bảo vệ chức vô địch:

Mọi sự chú ý của người hâm mộ làng túc cầu lúc này đang dồn về trận chung kết World Cup 2022. Vào 22h00 đêm mai 18/12 theo giờ Việt Nam, ĐT Pháp và ĐT Argentina sẽ bước vào màn đại chiến nhằm tìm ra chủ nhân cho chức vô địch tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

ĐT Pháp đứng trước cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch
ĐT Pháp đứng trước cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch

ĐT Pháp tỏ ra rất quyết tâm cho trận đấu này. Nếu vượt qua Argentina, Les Blues sẽ có lần thứ ba đứng trên đỉnh thế giới. Họ cũng sẽ trở thành cái tên thứ ba trong lịch sử World Cup bảo vệ thành công danh hiệu vô địch, bên cạnh Italia (năm 1934 và 1938) và Brazil (năm 1958 và 1962).

Mbappe và Griezmann đứng trước cột mốc lịch sử:

Cả Kylian Mbappe và Antoine Griezmann đều là những gương mặt vô cùng quan trọng trong hành trình đi đến trận đấu cuối cùng của ĐT Pháp. Thậm chí họ còn đang đứng trước cơ hội lớn để ghi danh vào sử sách của World Cup.

Cụ thể, nếu lập công, Mbappe hoặc Griezmann hoặc cả hai cầu thủ này sẽ lọt Top những cầu thủ ghi bàn ở 2 trận chung kết World Cup khác nhau. Trước đó họ từng sút tung lưới Croatia ở trận chung kết cách đây 4 năm trên đất Nga.

Cả Griezmann và Mbappe đều chơi rất hay tại World Cup năm nay
Cả Griezmann và Mbappe đều chơi rất hay tại World Cup năm nay

Trong lịch sử World Cup mới chỉ có 4 huyền thoại từng ghi bàn ở hai trận chung kết khác nhau, đó là Vava (Brazil, CK năm 1958 và 1962), “Vua bóng đá” Pele (1958 và 1970), Paul Breitner (Đức, 1974 và 1982) cùng Zidane (1998 và 2006).

Theo dõi những tin tức World Cup 2022 mới nhất tại Jbovn.org.