Mocha ZD Esports chính thức giải thể

Đại diện Liên Quân Mobile của Việt Nam tham dự SEA Games 30 – Mocha ZD Esports sẽ không còn xuất hiện ở Đấu trường Danh vọng các mùa giải tiếp theo nữa. Đây là một điều thực sự đáng tiếc đối với các fan của MZD.

Ngày 17/6 vừa qua, trận chung kết Vòng thăng hạng Đấu trường Danh vọng Series B Mùa Xuân 2020 đã kết thúc, qua đó tìm ra hai đại diện xuất sắc nhất giành quyền lên chơi tại ĐTDV Mùa Đông 2020.

CERBERUS Esports chính là đội tuyển đã lên ngôi vô địch sau khi đả bại Puppies Esports trong trận chung kết. Tuy nhiên, cả hai sẽ còn gặp nhau ở giải đấu danh giá nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam.

Ở vòng thăng hạng lần này, rất nhiều người hâm mộ không khỏi cảm thấy thất vọng khi Mocha ZD Esports, đội tuyển đang được đánh giá rất cao bỗng bất ngờ thất thủ 0-3 trước Puppies Esports, thất bại này đã khiến họ chính thức mất suất chơi ĐTDV Mùa Đông 2020.

Mocha ZD Esports đã có những điều chỉnh cơ bản về mặt đội hình, ngoài những cái tên xuất hiện ở lượt đi ĐTDV Mùa Xuân, đội tuyển này thậm chí còn bổ sung thêm nhiều vị trí như người đi rừng Noodle, hay cựu tuyển thủ của CES nhằm củng cố thêm sức mạnh của đội.

Tuy nhiên, Puppies Esports cũng sở hữu những cái tên quen thuộc như 120Kg, Judas hay Dyan, họ đều đã từng có khoảng thời gian dài thi đấu ở môi trường đỉnh cao.

Có thể nói chính những kinh nghiệm đáng giá của các thành viên Puppies đã tạo nên sức mạnh khủng khiếp của họ trong cuộc đối đầu với Mocha ZD Esports, khiến cho dàn tuyển thủ trẻ của MZD phải nhận thất bại hoàn toàn ở cả 3 game đấu. Cá nhân Noodle cũng không thể làm được những điều gì đặc biệt để có thể giúp đội nhà vượt qua được những tình thế khó khăn trong cuộc đối đầu với Puppies.

MZD ngay sau khi mất đi suất trụ hạng, họ đang phải đối mặt với nguy cơ lớn hơn đó là giải thể đội hình. Có thể nói việc duy trì đội hình trong khoảng nửa năm tới mà lại không được thi đấu là điều toàn thể ban lãnh đạo cũng như các tuyển thủ không hề mong muốn. Bản thân các tuyển thủ như Gray, Loki,… đều rất có năng lực và tương lai sáng lạng, vì thế họ cần được rèn luyện nhiều hơn nữa trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, quản lý của Mocha ZD Esports là Hoàng Đan cũng đã có những chia sẻ với ý kiến tương tự và khẳng định đội tuyển sẽ phải đi đến quyết định giải thể.

Đây thực sự là điều mà không bất kì người hâm mộ nào mong muốn, giải thể đội hình quả thực là một cái kết buồn cho MZD bởi họ từng là đối trọng lớn nhất của Team Flash cũng như đã đánh bại hàng loạt các nhà vô địch ĐTDV để giành suất tham dự tại SEA Games 30 vừa rồi.

Hy vọng đây vẫn chưa phải là kết thúc thật sự đối với các thành viên của MZD, và những tuyển thủ đang thi đấu cho MZD cũng như ban huấn luyện sẽ sớm tìm được những hướng đi mới trong tương lai, dù hiện tại vẫn chưa thể ngay lập tức trở lại với Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2020.

jbo88vnd.com