MSI 2020 bị dừng do Covid – 19 (P.1)

Riot Games đã chính thức ra thông báo tạm dừng MSI 2020 do diễn biến phức tạp của Covid 19 gây ra.

Như vậy là chức vô địch VCS mùa xuân 2020 đã chính thức khép lại với chức vô địch vô cùng xứng đáng cho Team Flash. Và dường như giấc mơ vào tháng 7 để vươn ra biển lớn của Slayder được thực hiện thì bất ngờ giấc mộng tan vỡ khi Riot Games thông báo MSI không thể diễn ra do sức tàn phá quá kinh khủng của dịch Covid 19. Trong khi những đội tuyển không giành được quyền tham dự giải đấu này tỏ ra bình thường nhưng những nhà vô địch mùa xuân thì đây thực sự là cú sốc lớn. Nếu như nhìn ở mặt tích cực thì họ cũng có được những điểm số tích lũy đủ tốt để cạnh tranh tấm vé tham dự CKTG 2020. Dù biết đây là thông tin không mấy vui vẻ dành cho những người hâm mộ cho Team Flash thế nhưng VCS sẽ có được gì khi MSI không được tổ chức?

Thông báo của Riot games

Ông John Needham đã có những chia sẻ như sau: ” Đội ngũ phát triển Esports liên minh huyền thoại toàn cầu đã làm việc chăm chỉ trong vài tháng qua để phản ứng với những thay đổi của các giải đấu, cố gắng hỗ trợ từng khu vực khi các đội tuyển phải thi đấu trực tuyến và tìm mọi cách tổ chức giải đấu quốc tế tiếp theo, MSI 2020. Kết quả của công việc khó khăn này là quyết định đổi lịch MSI từ tháng 5 đến tháng 7 với hy vọng răng cuộc khủng hoảng sẽ mau chóng qua đi, lệnh hạn chế đi lại sẽ được tháo gỡ và chúng tôi mang đến một MSI đặc biệt dành cho người hâm mộ”

Dựa trên mô hình của phân tích các rủi ro, dựa trên mô hình toàn cầu với sự ảnh hưởng của Covid 19 đến với các chính sách du lịch và ảnh hưởng đến đi lại bị giảm đi đáng kể từ ngày 2-19/7. Với lời khuyên này, cộng với cơ sở dữ liệu của các cơ sở y tế, chuyên gia du lịch và các bên liên quan khác đã đưa ra quyết định khó khăn là không tổ chức MSI 2020 để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn truyền thông lẫn người hâm mộ. Bên cạnh đó, Riot game còn không quên nhắc đến việc lựa chọn hạt giống tại các khu vực với nhau.

Còn nữa