Mushi chia sẻ về phương pháp huấn luyện BOOM Esports

Dù không có phong độ tốt nhất nhưng BOOM Esports đã giành được chiến thắng đậm trước Talon Esports ở Tour 3 của Dota Pro Circuit (DPC) Đông Nam Á (SEA) 2023 Tour 3: Division I để tiến tới hai trận thắng sau sáu loạt trận. Huấn luyện viên Chai ” Mushi ” Yee Fung đã chia sẻ hiểu biết sâu sắc về cách tiếp cận của mình khi dẫn dắt BOOM. Theo anh, sự cân bằng là quan trọng; anh duy trì một bầu không khí thân thiện, sẵn sàng đẩy mạnh khi cần thiết. Tìm hiểu thông tin esport này nhé.

Mushi
Mushi chia sẻ về phương pháp huấn luyện BOOM Esports

Mushi chia sẻ về phương pháp huấn luyện BOOM Esports

Anh nói về việc duy trì sự cân bằng với tư cách là một huấn luyện viên và các vấn đề của BOOM trong DPC 2023. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Mushi đã giải thích cách anh ấy đưa ra quyết định trong khi cân nhắc lợi ích của đội, điều này có thể yêu cầu anh ấy phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tùy thuộc vào tình huống.

“Tôi nghĩ lúc đầu, tôi muốn có một nền văn hóa gia đình và tình bạn giữa nhau để chúng tôi sẽ có một mối quan hệ bền chặt giữa chúng tôi, nhưng đồng thời, tôi cũng không dễ dãi với từng người trong số họ. Khi các em thiếu kỷ luật, cần tát ai thì mình tát (cười). Mọi người đều biết đây là tính cách của tôi và bất cứ điều gì tôi làm, tôi đều làm vì đội, vì sự tiến bộ của đội. “

Người chơi và game thủ Dota 2 nói chung thường chơi game nhiều giờ vào buổi tối và ban đêm, nhưng Mushi nói rằng anh ấy chuẩn bị sẵn sàng cho đội của mình trước 10 hoặc 10:30 sáng để bắt đầu ngày mới .

Mushi
HLV chia sẻ khó khăn khi huấn luyện BOOM Esports

HLV chia sẻ khó khăn khi huấn luyện BOOM Esports

Theo Mushi, khía cạnh khó chịu nhất trong nhóm của anh ấy là khi ai đó quên điều gì đó mà họ đã luyện tập và học hỏi trong một thời gian dài, điều này cản trở sự tiến bộ của họ. Kết quả là, cần phải lặp đi lặp lại cùng một hoạt động. BOOM đã phải vật lộn với việc kết thúc các trò chơi vào năm 2023, điều này cũng không phải là hiếm ở khu vực ĐNÁ vì nó thường có một trong những thời điểm chuỗi trận dài nhất so với các khu vực khác.

“Tôi nghĩ rõ ràng là chúng tôi gặp vấn đề là không thể kết thúc trận đấu đúng cách. Và bây giờ đã là Tour 3 và trong vài trò chơi trước đây mà chúng tôi đã chơi, chúng tôi lại gặp phải vấn đề này. Tôi nghĩ chủ yếu là do cách chúng tôi giao tiếp, giao tranh và cả phương hướng nữa.”

BOOM còn một loạt trận nữa trong Tour 3 sẽ đấu với Đội SMG vào ngày 2 tháng 6 năm 2023. Thật không may cho đội, ngay cả khi giành chiến thắng trong loạt trận cuối cùng này, họ sẽ không thể đủ điều kiện tham gia Giải Nhà nghề, nhưng điều quan trọng là phải ở lại ở Phân khu I.