Nhận định playoff VCS: Team Flash vs Evos Esports (P.1)

Sau cuộc đại chiến diễn ra tại vòng 1 VCS mùa xuân 2020 đầy kịch tính, đội tuyển Evos đã có chiến thắng đầy thuyết phục để tiếp tục cuộc hành trình của mình tại VCS mùa xuân 2020. Tại đây, Bạch Hổ sẽ đối đầu với đội tuyển khó khăn hơn rất nhiều chính là Team Flash – đội tuyển kết thúc vòng bảng tại vị trí thứ 2. Có thể nói, yếu tố lịch sử đang đứng về phía đội tuyển Evos Esports nhưng không thể nào phủ nhận sự xuất sắc của Team Flash trong giải đấu này. Vậy đâu sẽ là đội tuyển có thể bước đến trận đấu mang tính chất quyết định của giải đấu này?

Khu vực đường trên: But1, TH vs Yoshino

Trong trận đấu quan trọng trước Team Secret vừa qua, But1 được ban huấn luyện trao cơ hội đánh chính trong 4 ván đấu. Với con bài Aatrox và Ornn, tuyển thủ này đã làm rất tốt khi không để cho đối phương khai thác, thậm chí có được thế trận lấn lướt hơn so với đối thủ là Coated và Hanii. Chính vì vậy, tuyển thủ này là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho Bạch Hổ có được tấm vé vào vòng trong tại trận đấu với Team Secret. Tương tự như vậy, người chơi TH thể hiện sự quan trọng của mình trong ván đấu quyết định và Sett trong tay tuyển thủ này đã hoàn thành mọi nhiệm vụ để có thể có được chiến thắng cuối cùng. Chính vì vậy 2 tuyển thủ đường trên đang tràn đầy tự tin để đối đầu với Yoshino trong trận đấu tiếp theo.

Bên kia chuyến tuyến, Yoshino sau khi gia nhập Team Flash vào đầu mùa giải đã nhanh chóng trở thành người chơi trụ cột của đội tuyển. Giữ vững phong độ thi đấu từ đầu mùa giải trước, Yoshino đã chứng minh cho mọi người thấy được sự tài năng trong những vị tướng đấu sĩ, mặc dù bên kia chuyến tuyến có thể là những người chơi tài năng hàng đầu VCS như Zeros hay Kiaya… Yoshino đã dần trưởng thành trong tư duy thi đấu lẫn thực hiện các kĩ năng, và nhờ sự xuất sắc của tuyển thủ này mà Team Flash đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian vừa qua. Tại thời điểm này thì Yoshino được đánh giá cao hơn 2 tuyển thủ trẻ là TH và But1. Cùng chờ xem điều này có đúng tại ván đấu tiếp theo không nhé.

Khu vực Rừng: Sorn và Yijin

Evos là đội tuyển sở hữu những người đi rừng tốt và cũng là mắc xích chủ chốt cho việc vận hành chiến thuật của cả đội tuyển. Xét về lối chơi thì Sorn là tuyển thủ biết cách lựa chọn tướng phù hợp với chiến thuật của BHL đưa ra. Những sự lựa chọn của anh luôn khiến đối phương gặp nhiều khó khăn. Chính nhờ vào bể tướng rộng cùng với nhiều kinh nghiệm lẫn tài năng mà người chơi Sorn có thể đưa Evos vào vòng đấu này khi vượt qua Team Secret.

Về phía Yijin, người chơi sẽ gánh vác rất nhiều khó khă n từ đầu mùa giải khi người đội trưởng Optimus đã ra đi. Thế nhưng, người chơi Yijin vẫn chứng minh được sự tài năng của mình khi dẫn dắt đội tuyển Team Flash đứng 2 bảng xếp hạng và góp mặt trong vòng playoff đầy hấp dẫn. Chính vì thế mà cuộc đối đầu của  2 tuyển thủ rừng này là cuộc chiến ngang tài ngang sức, thế nhưng Yijin có phần nhỉnh hơn so với đối thủ bên kia chuyến tuyến.

Còn nữa