Những ảnh hưởng bất lợi của việc cá độ đối với cuộc sống của bạn (Phần 1)

Cờ bạc và cá độ dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Sự phát triển của cờ bạc và cá độ hợp pháp đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua.

Trong một số trường hợp, hành vi cá độ có thể phát triển thành thói quen cá độ và dẫn đến các triệu chứng nghiện. Cần lưu ý rằng sự phụ thuộc cờ bạc không chỉ ảnh hưởng về tài chính mà còn có tác động tiêu cực đến cảm xúc và sức khỏe thể chất và tinh thần, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống cá nhân.

Sau đây là những ảnh hưởng của cờ bạc đối với cuộc sống mà bạn cần biết!

Tác động đến tài chính

Không nên nhầm lẫn với nghiện cờ bạc là một vấn đề tài chính. Đó là một hiện tượng tâm lý và cảm xúc của con người, nhưng nó có hậu quả tài chính nghiêm trọng, làm giảm các mối quan hệ của người nghiện và thậm chí hủy hoại sự nghiệp và cuộc sống của người chơi.

Nhiều người tin rằng cá độ là nhằm thể hiện trình độ và trình độ kỹ năng của họ. Nhưng ít ai nghĩ về hậu quả trong tương lai mà họ sắp phải trả, chẳng hạn như nợ tăng, phải vật lộn để trả chi phí sinh hoạt hàng ngày, phụ thuộc vào bạn bè và gia đình, cảm thấy bất an, cáu kỉnh, bỏ việc hoặc khó tập trung vào công việc. Họ thậm chí dành nhiều thời gian và tiền bạc cho cờ bạc hơn là dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

Nhiều gia đình đã phải chịu đựng cho đến khi họ tan vỡ vì họ mất tất cả tài sản, thậm chí mất đi phẩm giá của họ trong âm thầm. Một số người tiếp tục nghĩ rằng tiếp tục cá độ sẽ giúp giải quyết những khó khăn tài chính, nghĩ rằng cờ bạc chi phối mọi hoạt động trong cuộc sống.

Tác động đến sức khỏe tâm thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá độ có thể gây nghiện vì nó giúp tăng adrenaline trong não. Bản chất cạnh tranh hơn mà thua trong các hoạt động này đã được các nhà khoa học chứng minh là một yếu tố khiến mọi người phấn khích.

Triệu chứng nghiện cờ bạc:

– Mong muốn tham gia các hoạt động nhiều hơn mất.

– Dễ rơi vào trầm cảm hoặc hối tiếc.

– Càng ngày càng muốn chơi. Đặc biệt là sau mỗi lần mất, họ muốn gỡ gạc thay vì dừng lại.

– Nợ quá nhiều.

– Mất quyền tự chủ.

– Tiếp tục cá độ bất chấp tất cả sự can đảm và hậu quả tiêu cực đã xảy ra.

– Thất bại liên tục để giải độc.

– Luôn bị ám ảnh với mong muốn gỡ gạc, thua người khác hoặc làm giàu nhanh mà không cần vất vả.

– Có vấn đề về sức khỏe liên quan đến căng thẳng (đau nửa đầu, rối loạn tiêu hóa, thiếu ngủ hoặc mất ngủ, …).

– Khi không tham gia các hoạt động cá độ, họ cảm thấy khó chịu và bực bội.