Những ảnh hưởng bất lợi của việc cá độ đối với cuộc sống của bạn (Phần 2)

Cờ bạc và cá độ dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Sự phát triển của cờ bạc và cá độ hợp pháp đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua.

Trong một số trường hợp, hành vi cá độ có thể phát triển thành thói quen cá độ và dẫn đến các triệu chứng nghiện. Cần lưu ý rằng sự phụ thuộc cờ bạc không chỉ ảnh hưởng về tài chính mà còn có tác động tiêu cực đến cảm xúc và sức khỏe thể chất và tinh thần, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống cá nhân.

Sau đây là những ảnh hưởng của cờ bạc đối với cuộc sống mà bạn cần biết! (tiếp theo)

Nguyên nhân tự tử

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa nghiện cờ bạc và nguy cơ tự tử. Ví dụ, các vụ tự tử xảy ra thường xuyên hơn ở những đối tượng thua cờ bạc. Những người nghiện cờ bạc và cũng bị trầm cảm có nhiều khả năng tự tử.

Hơn nữa, những người nghiện cờ bạc sẽ mắc nợ và gặp nhiều khó khăn dường như không thể vượt qua. Sau nhiều nỗ lực quyết liệt, họ sẽ bị dẫn đến trầm cảm và ý tưởng tự tử. Tình trạng này làm tăng khả năng tự tử, ngay cả khi người bệnh đang tiến triển đáng kể trong điều trị.

Các mối quan hệ xã hội

Sự gia tăng thời gian trong thế giới ảo ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ của người chơi như xung đột với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, bỏ học, thất nghiệp,…

Hiện tại, sòng bạc trực tuyến đã hỗ trợ các hệ thống trò chuyện để người chơi trò chuyện hoặc kết bạn trực tuyến khi chơi trò chơi. Nhưng rõ ràng, bạn không có giao tiếp thực sự trong đó. Bạn sẽ không nói chuyện với bất cứ ai mà chỉ tập trung vào cá độ và hòa mình vào thế giới đó. Do đó, bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để nói chuyện với các thành viên trong gia đình vì phần lớn thời gian và tâm trí của bạn dành cho trò chơi. Bạn sẽ không phải là một người nói lôi cuốn. Bạn thậm chí sẽ đánh mất danh dự và danh tiếng của chính mình vì bạn thường trễ hẹn hoặc bỏ lỡ các cuộc họp với người thân và bạn bè. Hơn nữa, cờ bạc sẽ có ảnh hưởng đặc biệt có hại đối với trẻ em.

Làm thế nào để thoát khỏi nghiện cờ bạc?

Không nên bỏ qua các cuộc trò chuyện thường xuyên về tương lai, tiền bạc và phát triển nghề nghiệp, và nên tránh các cuộc trò chuyện về những điều vô nghĩa của các trò chơi. Sự lặp lại thường xuyên sẽ giúp hình thành một cái nhìn tiêu cực về trò chơi, điều này trong tương lai sẽ làm cho trò chơi không quá giải trí, dễ chịu và gây nghiện.

Với một căn bệnh nhẹ hoặc trong giai đoạn đầu của sự xuất hiện của một tập tin đính kèm gây bất lợi cho trò chơi, việc điều trị có thể được thực hiện bởi chính người thân hoặc bạn bè của họ. Trong trường hợp nghiêm trọng, một khóa trị liệu là cần thiết trong một phòng khám tâm thần sử dụng liệu pháp thuốc.

Phương pháp chính để điều trị cờ bạc là liệu pháp tâm lý cá nhân, có thể được thực hành thành công như nhau cả ở bệnh viện và trên cơ sở ngoại trú. Ngày nay, tâm lý trị liệu tâm lý hợp lý, dựa trên giải thích và bằng chứng, được coi là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để điều trị nghiện cờ bạc.

Tự kiểm soát!

Mặc dù có tác động tiêu cực đến cuộc sống và xã hội của con người, cờ bạc thực sự là một môn thể thao trí tuệ. Một số quốc gia đã cho phép hình thức hoạt động này như một hình thức giải trí. Một số nước thì không. Cũng giống như xổ số, cờ bạc mang lại thu nhập rất lớn. Nếu bạn biết cách tận dụng và quản lý, đất nước sẽ phát triển. Ví dụ, ở Macau, Anh hoặc Mỹ, có những sòng bạc rất lớn. Họ cũng thường xuyên có các giải đấu cờ bạc quốc tế, mang lại doanh thu khổng lồ từ quảng cáo và đầu tư.