Những cái tên tài năng dưới sự dẫn dắt của HLV Kim (P.1)

Như vậy là LCK mùa xuân 2020 đã chính thức dừng lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển T1. Ngoài ra thì vị huấn luyện viên Kim đã vượt qua 2 người khác để trở thành vị chiến lược gia xuất sắc nhất của LCK mùa xuân 2020. Cụ Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là kết quả đầy bất ngờ mà T1 mang lại tại mùa giải này.

Sau khi đội tuyển T1 trải qua một năm đầy sóng gió với việc chia tay hàng loạt các tuyển thủ tài năng thì ít người hâm mộ nghĩ họ có thể vô địch được, thế nhưng T1 vẫn là T1, vẫn là nhà vô địch. Và sự thành công này phần lượt bắt nguồn từ những tài năng trong tay người huấn luyện viên tài năng Kim. Sau đây là những cái tên hết sức nổi bật dưới sự dìu dắt của HLV Kim.

Tuyển thủ Faker

T1 hay có tiền thân là SKT có thành tích thống trị LCK nhưng khi bước ra sân chơi thế giới lại chịu nhiều sự thất bại trước các đội tuyển khác như G2 Esports. Kim được đưa lên làm huấn luyện viên và ngay lập tức những tuyển thủ trẻ được trao cơ hội ra sân thi đấu. Và Faker là người đặc biệt quan trọng trong vai trò dìu dắt đàn em.

Với quỷ vương, đây là mùa giải thứ 7 của anh trong tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Hàn Quốc và Faker vẫn muốn thể hiện mình dưới sự dẫn dắt của vị chiến lượt gia Kim. Mặc dù so về kĩ năng thì tuyển thủ này không còn quá khác biệt với những tuyển thủ trẻ khác nhưng sự góp mặt của anh khiến cho tâm lý thi đấu của các tuyển thủ trở nên chắc chắn hơn. Và chính điều này đã giúp cho T1 có được một mùa giải thắng lợi. Tóm lại thì Faker vẫn là đầu tàu và là bộ não chính của bộ máy T1.

Tuyển thủ Rookie

Năm 2018, vị huấn luyện viên Kim cùng với IG đã đứng lên ngôi vị cao nhất của LMHT thế giới và Rookie là nhân tốt chủ chốt giúp cho đội tuyển này đạt được thành tích trên. Trước đó, Rookie lần đầu tiên góp mặt tại một trận CKTG là vào năm 2015, tuy nhiên đấy là một giải đấu tương đối đáng quên với cá nhân tuyển thủ này. Cộng đồng LMHT trên toàn thế giới đã rất mong sự trở lại của tuyển thủ này và rồi thì mọi người đã được thỏa mãn chứng kiến anh tỏa sáng rực rỡ trong năm 2018. Tuyển thủ này không đơn thuần là một người đi đường giữa xuất sắc mà còn là một viên ngọc quý giá của IG. Chính nhờ lối đánh hào hoa và bể tướng tương đối rộng mà tuyển thủ này đã từng bước gặt hái hết những danh hiệu khác nhau. Anh luôn tạo ra được nhiều điều đáng kinh ngạc tại khu vực đường giữa để tạo lợi ra nhiều lợi thế cho những người đồng đội. Tuy nhiên thì thành tích của IG tại LPL mùa xuân 2020 năm nay không thực sự tốt khi họ bị TES đánh bại với tỉ số 3-1. Dẫu vậy cũng không thể nào phủ nhận được một tài năng đường giữa hàng đầu khu vực LPL.