PSG-LGD thắng liên tiếp 14 trận

Lần đầu tiên fy sử dụng Arc Warden support tại một trận đấu giải đấu Dota và với vị tướng này anh đã giúp PSG-LGD tiến vào Chung kết Tổng của ESL One Birmingham 2020 khu vực Trung Quốc đầy thuyết phục với sức mạnh vượt trội của mình.

ESL One Birmingham 2020 khu vực Trung Quốc – giải đấu online trị giá 55,000 USD đang dần đi đến đoạn kết khi cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Tổng đã được xác định. Và kết quả trận đấu tối ngày 04/6, PSG-LGD Gaming lại một lần nữa khẳng định họ đang là đội tuyển Dota 2 mạnh nhất khu vực sau khi đánh bại Royal Nevet Give Up 2-0 trong trận Chung kết Nhánh Thắng chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ thi đấu.

Kết quả vòng play-off ESL One Birmingham 2020 Trung Quốc

Nhưng điều đáng chú  ý ở đây đó là chiến thắng này đã là chiến thắng thứ 14 liên tiếp của PSG-LGD Gaming – cựu Á quân The International (không tính trận đấu mà PSG-LGD được xử thắng hồi Mùa 1 của giải đấu do CDA – Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp tổ chức ngày 24/5 do Newbee bị loại bởi cáo buộc gian lận dàn xếp tỉ số.

PSG-LGD bất bại từ ngày 13/5 tới nay

Như vậy là PSG-LGD Gaming đã toàn thắng RNG trong cả ba lần đối đầu gần nhất. Nhưng khác với những cuộc chạm trán trước đó tại vòng bảng ESL One Birmingham, nơi mà RNG vẫn giành được một game thắng, thì lần này PSG-LGD Gaming đã không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào trong loạt Bo3 này.

Đúng như xNova đã chia sẻ, PSG-LGD đang cho thấy quyết định đúng đắn khi chuyển Chalice sang chơi vị trí carry và tiếp tục được hưởng lợi bởi Spectre trong tay cựu offlaner ở Game đầu tiên.

RNG sau đó cũng có được đôi chút lợi thế ở giai đoạn mid-game, nhưng Spectre lại tận dụng triệt để khoảng trống farm và khiến cho đối thủ không thể kiểm soát được tình hình, qua đó giúp PSG-LGD dẫn trước 1-0.

Bước vào Game 2, RNG gần như mất đi hoàn toàn sức phản kháng và bị PSG-LGD ngay cả khi họ dùng một lượt pick “dị” cho fy chơi Arc Warden support. Đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu tiên mà fy – đội trưởng kiêm support player của PSG-LGD Gaming chơi Arc Warden trong một trận đấu giải kể từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu Dota 2 của mình (10/2012) – theo thống kê của datDOTA.

Điều này chứng tỏ rằng sức mạnh của PSG-LGD là quá vượt trội so với RNG ở thời điểm hiện tại dù họ có sử dụng những con bài mạo hiểm, mới lạ trong thi đấu chính thức.

Cuộc chiến diễn ra chưa đầy 24 phút đồng hồ đã chứng kiến RNG liên tục thất thế trong những pha teamfights, cuối cùng buộc họ phải bỏ cuộc và báo “GG”, chấp nhận thất bại toàn diện.

Chiến thắng đầy thuyết phục trước RNG đã giúp PSG-LGD sớm có mặt tại trận Chung kết Tổng của ESL One Birmingham 2020 khu vực Trung Quốc, trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 15g00 ngày mai 07/6, với giải thưởng 20,000 USD dành cho nhà vô địch sau loạt Bo5 cuối cùng này.

Còn về phần của RNG, họ đã bị rớt xuống Chung kết Nhánh Thua và đối thủ tiếp theo là đội giành chiến thắng trong cuộc so tài giữa Invictus Gaming vs CDEC Gaming.

jbo88vnd.com