PSG – LGD vô địch giải đấu China Dota 2 Professional League Season 1 (P.1)

PSG – LGD Gaming chính thức vượt  Vici Gaming với tỉ số 3-2 để lên ngôi vô địch giải đấu China Dota 2 Professional League Season 1.

Sau hơn năm tháng tranh đấu với các teams Dota 2 hàng đầu Trung Quốc, PSG – LGD Gaming cũng đã vượt qua ViCi Gaming ở trận đấu cuối cùng với tỉ số 3-2 để lên ngôi vô địch China Dota2 Professional League Season 1. Dù đây chỉ là một giải đấu online nội bộ của khu vực Trung Quốc nhưng chiến thắng này lại có ý nghĩa rất lớn đối với PSG-LGD.

Á quân TI 8 đã thi đấu rất chật vật sau kỳ nghỉ dài hậu TI9. Nhưng có vẻ như họ đang dần lấy lại được tinh thần, phong độ vốn có của mình từ khi tổ chức này đưa ra những sự thay đổi trong đội hình thi đấu cách đây 10 ngày. Đây là tiền đề tạo đà cho PSG – LGD quay trở lại với vị thế top team hàng đầu Trung Quốc.

Trước khi có mặt tại Chung kết Tổng của China Dota2 Professional League Season 1 và đối đầu với ViCi, PSG-LGD đã từng bị ViCi hạ gục trong trận đấu thuộc vòng bảng vào ngày 03/01.

Tuy nhiên, lịch sử đã không lặp lại ở trận chung kết khi PSG-LGD đã đòi lại được món nợ với team Dota 2 Trung Quốc đang thi đấu rất thành công nhất ở mùa giải DPC hiện tại. PSG-LGD đã vượt qua ViCi với tỷ số 3 -2 trong trận đấu tranh chấp ngôi vương ngẹt thở diễn ra vào chiều qua (29/3).

Game 1

Game 1 là một thế trận cân bằng được hai teams tạo ra và duy trì trong gần 1 tiếng đồng hồ trước khi phân thắng bại. “Chalice” và “Paparazi灬” (“Eurus”) đã có màn so tài với nhau trong game đấu này để phân định xem ai mới là carry xuất sắc hơn. Nếu như PSG-LGD dẫn lợi thế về chỉ số kill trong phần lớn thời gian thi đấu thì ViCi lại có những pha đảo lane và triển khai chiến thuật hiệu quả hơn.

Kết thúc game đấu đầu tiên, ViCi vượt lên dẫn trước đối thủ với tỷ số 1-0 sau 53 phút thi đấu.

Game 2 – Game 3

Sau thất bại ở game đấu đầu tiên, PSG-LGD đã thật sự thức tỉnh, họ quay trở lại một cách mạnh mẽ để giành chiến thắng liền hai games khi mà bộ đếm giờ còn chưa điểm sang phút thứ 30.

Mid laner “Maybe” (“Somnus”) bên đội hình của PSG-LGD đã hủy diệt ViCi trong game 2 chỉ vọn vẹn sau 26 phút thi đấu. Queen of Pain (12/3/9), sát thương gây ra gần 30.000 đã trở thành nổi ám ảnh đối với đội bạn.

Game 3 cũng kết thúc trong chóng vánh khi chỉ dài hơn game 2 đúng một phút đồng hồ. ViCi vẫn là đội thi đấu nổi trội hơn ở thời điểm đầu game nhưng rồi họ lại không thể ngăn cản được Dragon Knight của Maybe và cả Lifestealer trong tay Chalice. ViCi Gaming cũng không thể tìm ra lời giải cho “eLeVeN”, player được mượn từ EHOME, game thủ này đã có màn trình diễn xuất sắc với Centaur Warrunner.

(còn nữa)