PSG – LGD vô địch giải đấu China Dota 2 Professional League Season 1 (P.2)

PSG – LGD Gaming chính thức vượt  Vici Gaming với tỉ số 3-2 để lên ngôi vô địch giải đấu China Dota 2 Professional League Season 1.

(tiếp theo)

Game 4

Bỗng dưng bị rơi vào thế khó sau khi tự đánh mất lợi thế tạo được ở game 1 và thua liên tiếp 2 game sau đó, ViCi không còn cách nào khác ngoài giành chiến thắng ở game đấu này và đưa cuộc chiến về thế cân bằng.  ViCi đã rất biết cách tạo nên sự kịch tính của loạt Bo5 trong trận chung kết tổng này.

Họ đã quyết định rất mạo hiểm khi tuyển chọn những vị tướng rất khác với Faceless Void cho Paparazi, Huskar cho “Ori” và còn có cả Ogre Magi. Dường như PSG-LGD chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và hoàn toàn bị động cho tình huống này, vì thế họ đã nhanh chóng bị VICi áp đảo chỉ sau 28 phút.

Game 5

Sau khi cân bằng tỉ số 2-2, ViCi đã có cơ hội rất lớn để một lần nữa có thể đánh bại PSG-LGD ở trận chung kết tổng và lên ngôi vô địch của giải đấu. Nhưng đáng tiếc thay khi ViCi lại không biết tận dụng cơ hội hiếm có này khi đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Có thể nói sai lầm trong giai đoạn draft ở Game 5 quyết định chính là nguyên nhân chính khiến họ đánh mất đi chức vô địch tại China Dota2 Professional League Season 1.

ViCi đã để cho Chalice được chơi Slark và Maybe lại có được Dragon Knight trợ lực bởi Ogre Magi cùng Windranger. Bốn heroes này đã kết hợp cực tốt với Mars trong tay của eLeVeN để dồn ViCi đến bờ vực của sự thất bại, khi mà chỉ sau 17 phút thi đấu đã sớm có 20 kills trong vòng 10 phút thi đấu đầu game.

ViCi dù đã rất nỗ lực để không cho PSG-LGD nới rộng thêm khoảng cách và tạo thêm khoảng trống cũng như thời gian cho Lifestealer của Paparazi cùng Puck của Ori. Nhưng kế hoạch này đã bị phá sản sau pha push tổng lực của cả năm người bên phía PSG-LGD. Sau pha này, VICi buộc phải báo “GG” và nhìn PSG-LGD lên ngôi vô địch.

Hoàn tất màn lội ngược dòng ngoạn mục, PSG-LGD đã được tưởng thưởng xứng đáng với giá trị giải thưởng lên đến 112,738 USD (hơn 2.6 tỷ đồng). Còn về phía ViCi, họ cũng nhận được khoảng tiền thưởng 56,369 USD (hơn 1.3 tỷ đồng) dành cho vị trí Á quân của China Dota2 Professional League Season 1.

 

Và nếu như bạn là người luôn theo dõi và quan tâm đến PSG-LGD thì bạn hoàn toàn có thể nhận ra một điều đặc biệt. Đó là kể từ khi PSG-LGD đưa Chalice lên chơi position 1 và đưa về eLeVeN đảm nhận vai trò offlaner vào ngày 20/3, thì thành tích mà họ đã đạt được đó là thắng 6/7 trận đấu chính thức tại ba giải đấu – gồm WeSave! Charity Play (iG, ViCi), China Dota2 Professional League Season 1 (RNG, iG, ViCi) và đang diễn ra gần đây là ESL One Los Angeles 2020 (EHOME – chiến thắng trước EHOME với tỷ số 2 – 1 tại vòng bảng ESL One LA vào đêm qua cũng đã góp phần kéo dài thêm chuỗi trận ấn tượng của PSG-LGD).

ViCi cũng chính là đội đã khiến đội hình mới của PSG-LGD phải chấp nhận thất bại duy nhất tính đến thời điểm nay trong màn ra quân tại ESL One Los Angeles vừa qua.

Giờ thì các fan hâm mộ của PSG-LGD đang rất kỳ vọng PSG-LGD có thể tiếp tục duy trì được phong độ ấn tượng như thời điểm hiện tại để sớm có lần đầu tiên tham dự Major ở mùa giải này ngay khi Valve có thể đưa nó quay trở lại sau đại dịch COVID-19.

Đối thủ tiếp theo của PSG-LGD tại vòng bảng ESL One Los Angeles 2020 sẽ là RNG, cuộc đối đầu sẽ được diễn ra vào lúc 19g00 hôm nay (30/3).

Jbovietnam.net