PSG.LGD vượt Team Aster giành vị trí đầu bảng China DPC Tour 3

Trận chiến rất được mong đợi giữa PSG.LGD và Team Aster đã diễn ra trong Dota Pro Circuit (DPC) China 2023 Tour 3: Division I. Đây là loạt trận cuối cùng của giải đấu, để cả hai đội tranh giành vị trí đầu tiên. Cùng cập nhật tin tức esport jbo này nhé.

Mặc dù bắt đầu tương đối đồng đều trong cả hai trận đấu, nhưng khả năng duy trì quyền kiểm soát và tấn công khi có lợi thế của PSG.LGD đã giúp họ đánh bại Aster với tỷ số 2-0. Không có cặp đấu thuận lợi nào cho carry ” Monet ” Peng của Aster trong cả hai ván đấu, và anh đã không thể đóng góp nhiều. Bất kể thứ hạng giải đấu cuối cùng như thế nào, PSG.LGD và Aster đều đã chắc suất dự Bali Major 2023.

PSG.LGD
Diễn biến trận đấu

Diễn biến trận đấu

Trong ván 1, PSG.LGD đã có trong tay một lựa chọn cuối cùng độc ác khi được phép chọn Phantom Lancer khi kết thúc lượt nháp. Aster có một số câu trả lời cho Phantom Lancer, điều này trở nên rõ ràng khi trò chơi diễn ra. Bất chấp khởi đầu mạnh mẽ của Aster, đặc biệt là ở đường giữa và lợi thế dẫn trước 3k ở phút 16, PSG.LGD, đội đang chơi thận trọng hơn, đã đánh trả khi các lõi của họ có đủ thời gian trang bị cần thiết. Phantom Lancer được đưa lên dẫn trước và PSG.LGD bắt đầu chiếm ưu thế trong các cuộc giao tranh, giành chiến thắng trong ván đầu tiên sau 34 phút.

Trong ván 2, PSG.LGD đã chọn năm anh hùng của Universal, với Abaddon đóng vai trò là carry ở safelane. Mặc dù có một số điểm hạ gục được dàn dựng bởi người đi đường giữa của cả hai bên trong vài phút đầu, nhưng hóa ra đây lại là một trận đấu tương đối chậm chạp khi cả hai đội đều ưu tiên farm dựa trên cốt lõi của mình. Và PSG.LGD đã có thể tối đa hóa khả năng kiểm soát bản đồ toàn diện hơn với sự trợ giúp của Techies và Venomancer, ngăn Aster lên kế hoạch di chuyển tích cực hoặc giao tranh dễ dàng với Roshan. Cuối cùng PSG.LGD dần gia tăng lợi thế và giành chiến thắng sau 40 phút.

PSG.LGD vượt Team Aster giành vị trí đầu bảng China DPC Tour 3

PSG.LGD
PSG.LGD vượt Team Aster giành vị trí đầu bảng China DPC Tour 3

Aster và PSG.LGD đều có mùa giải thành công ở mùa giải này. Cho đến gần đây, cả hai đội đều bất bại, với PSG.LGD thua Xtreme Gaming gần đây trong khi Aster bị PSG.LGD và Invictus Gaming đánh bại liên tiếp.

Mặc dù hai trận thua của Aster có thể khiến nó phải suy nghĩ lại về các chiến lược trong tương lai, nhưng việc đưa Sumail ” SumaiL ” Hassan lên toàn thời gian vào đầu mùa giải nhìn chung đã hoạt động tốt. Bây giờ, đội sẽ thi đấu vào ngày 5 tháng 6 với Invictus Gaming trong trận đấu Bo3 để giành vị trí thứ hai.

Sau loạt trận ngày mai, sẽ đến lượt Aster và PSG.LGD bước vào DreamLeague Season 20 vào ngày 11 tháng 6 năm 2023, nơi các suất tham dự Riyadh Masters 2023 đang bị đe dọa.