Riot Games quyết định rút lui Rift Rivals khỏi LMHT esports

Trước sự bùng nổ của COVID-19 (Virus Corona) trên toàn thế giới, Riot Games đã chuyển thời gian thi đấu của Mid-Season Invitational (MSI) 2020 từ tháng 5 sang tháng 7. Do đó, LCS Summer Splits tại các giải đấu trên khắp thế giới sẽ bắt đầu sớm hơn so với thời gian đã được kế hoạch trước đó để phù hợp với những ngày thi đấu của MSI 2020, diễn ra từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 19 tháng 7.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Rift Rivals 2020 bị hủy do những thay đổi không thể tránh khỏi trong lịch trình, nhưng Riot Games cũng cho biết trong thông báo rằng điều này cũng sẽ là sự đánh dấu sự kết thúc của Rift Rivals.

“Sau khi xem xét lịch trình và lắng nghe phản hồi từ các đội và game thủ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định Rift Rivals sẽ vẫn tiếp tục ở các khu vực còn lại, nơi mà giải đấu dự kiến sẽ ​​diễn ra.” Trưởng phòng Toàn cầu của LoL Esports John Needham cho biết trong một thông báo chính thức bởi Riot Games.

“Rift Rivals đã tạo nên vô số trận đấu vô cùng hoành tráng, nhưng những thách thức mà nó tạo ra theo lịch trình hàng năm đều có thể cảm nhận được tuỳ ở từng cấp độ khu vực và toàn cầu. Chúng tôi vẫn cam kết tạo ra các sự kiện mang toàn cầu để giới thiệu môn thể thao của chúng tôi và sẽ làm việc với từng khu vực để xác định được những hướng làm việc mới trong những năm tới. ”

Trong một cuộc trao đổi với Inven Global, Trưởng phòng Truyền thông Esports Toàn cầu David Higdon xác nhận rằng Rift Rivals đã chính thức được khoanh vùng. Riot Games đã lên kế hoạch cụ thể về những sự thay thế, nhưng có một điều chắc chắn: LoL Esports đã chứng kiến được sự góp mặt cuối cùng của Rift Rivals.