Riot Games ra sức cải thiện trải nghiệm người chơi.

Trải nghiệm của người chơi là yếu tố tiên quyết tựa game đó tồn tại được bao lâu. Suy cho cùng game được tạo ra để người chơi trải nghiệm.

Liên Minh Huyền Thoại cũng đã tồn tại được hơn 10 năm nay. Một phần là do trải nghiệm của người chơi luôn được Riot Games chú trọng. Nhưng hiện này yếu tố này đang bị chính cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại bỏ bê quá nhiều. Dẫn đến ngày càng nhiều Hot Streamer lên tiếng chỉ trích, phàn nàn về chất lượng trong game.

Riot Games đã thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm của mình. Suốt thời gian qua Riot Games đã quá thờ ơ với trải nghiệm của người chơi. Một nhân viên có thâm niên lâu đời cũng như là chuyên gia về hành vi của Riot Games đã lên tiếng về sự việc này. Rivington the 3rd đã đứng ra thừa nhận toàn bộ sai sót của Nhà phát hành. Anh cũng bày tỏ sự đáng tiếc khi đã để điều này xảy ra. Nhiều người chơi đã không hề thoải mái thậm chí bị xúc phạm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Toxic phổ biến trong game

Rivington the 3rd cho rằng những gì Voyboy nói là hoàn toàn chính xác. Nếu các bạn chưa biết thì Voyboy là thành viên gạo cội trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Anh đã từng thi đấu chuyên nghiệp và hiện đang là một Streamer có tiếng trong giới. Những phản ảnh của anh rất có giá trị vì tầm ảnh hưởng của mình. Đó cũng chính là vấn đề mà Riot Games cần phải giải quyết ngay nếu không muốn Liên Minh Huyền Thoại chết đi.

Đại diện của Riot Games cũng đưa tin rằng họ sẽ quyết tâm xử lý đến nơi đến chốn vấn đề này. Rivington the 3rd xác nhận rằng thực tế việc Troll game, toxic, AFK,… đang dần phá hủy tựa game MOBA đình đám này. Riot Games đã nhìn nhận sai sót của mình một cách nghiêm túc và sẽ chú tâm giải quyết triệt để vấn đề này. Nhưng Riot Games vẫn chưa cho chúng ta một mốc thời gian cụ thể để giải quyết tình trạng này.

Tựa game mới ra mắt của Riot Games

Chưa hết, những hành vi tiêu cực trong game chỉ là một phần nhỏ khiến người chơi khó chịu. Liên Minh Huyền Thoại còn gặp phải một số vấn đề khác không thể không nhắc đến. Lỗi mất cân bằng game, các chức năng vô dụng không cần thiết, lỗi Client chậm chạp cùng nhiều lỗi vặt khác đều đang ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Có vẻ như Riot Games đã quá chú tâm vào tựa game mới Valorant mà bỏ quên đứa con đứa giúp mình có ngày hôm nay.

Hy vọng trong thời gian sắp tới Riot Games sẽ mạnh tay xử lý những hành vi tiêu cực cũng như sửa chữa các lỗi không đáng có. Hãy theo dõi web để cập nhật nhiều thông tin mới khác nhé.