Sofm chia tay Suning Gaming?

Đâu sẽ là sự lựa chọn của người chơi rừng tài năng Sofm khi hết hợp đồng với đội tuyển LMHT Suning Gaming.

Sofm chia tay Suning Gaming?

Tổ chức của đội tuyển Suning Gaming đã chính thức thông báo về việc chốt sổ đội hình tham dự LPL 2020, với danh sách này đã không có quá nhiều sự thay đổi đối với giải đấu LPL mùa xuân 2020 ngoài sự góp mặt của người chơi SNView được đôn lên từ đội tuyển trẻ. Thông thường, các đội tuyển tham dự thi đấu tại LPL chỉ sử dụng 1,2 tuyển thủ cho vị trí dự bị trong đội hình. Các tuyển thủ này phục vụ cho việc thay thế những tuyển thủ thi đấu xuống phong độ hoặc có sự biến đổi về mặt chiến thuật. Hoặc đơn giản hơn là các thực tập sinh được đôn lên thi đấu tại đội hình chính nhằm tích lũy kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường chuyên nghiệp để chuẩn bị cho tương lai. Trong trường hợp của SN, người chơi Sofm đã có phần thi đấu xuống phong độ hơn so với khi ở tại đội tuyển cũ. Công bằng mà nói, để tìm ra được một người chơi đi rừng sở hữu đẳng cấp như anh ở thời điểm hiện tại là một việc rất khó.

Vậy nên,  khó có khả năng mà người chơi rừng Sofm có thể bị thay thế bởi View không quá nổi bật. Lý do duy nhất khiến cho đội tuyển LMHT Sofm bổ sung thêm vị trí đi rừng chính là việc đội tuyển này hiểu rằng người chơi rừng tài năng này sẽ không gắn bó lâu dài với đội tuyển nên muốn đưa thực tập sinh lên dự bị để có thể học hỏi kinh nghiệm nhằm thay thế khi Sofm ra đi. Thực tế, Sofm kí bản hợp đồng 1 năm với đội tuyển SN cũng là điểm bất ngờ. Bởi thời hạn hợp đồng như vậy là quá ngắn ngủi cho một tuyển thủ.

Theo chia sẻ cho việc người đi rừng Việt Nam đến với đội tuyển này là nhằm xây dựng một đội hình đủ sức cạnh tranh các danh hiệu và đoạt vé đi chung kết thế giới. Sofm đồng ý chuyển đến thi đấu cho SN một phần cũng nhờ vào thông tin đội tuyển này sẽ sở hữu được chữ kí của người chơi Jackylove nhưng bản hợp đồng này lại đổ bể vào phút chót và SN hiện tại chỉ đang sở hữu một đội hình tầm trung so với LPL ở thời điểm hiện tại về trình độ. Thị trường mùa hè chưa bao giờ là thời điểm tốt để các đội tuyển sử dụng số tiền lớn để mua bom tấn, chính vì vậy mà khả năng SOfm sẽ  trải qua một năm thất hẹn với Chung kêt thế giới trong màu áo của đội tuyển SN. Nếu như muốn thực hiện được ước mơ của Sofm tại SN chỉ còn cách đội tuyển này chiêu mộ thêm những người chơi tài năng khác, thế nhưng để làm được việc đó thì quá khó đối với SN khi những cái tên khác đang được giữ chân tại các đội tuyển hàng đầu khu vực LPL bằng các bản hợp đồng lâu dài và đãi ngộ rất tốt. Nếu tiếp tục ở lại và chờ đợi thì con đường với CKTG của tuyển thủ trẻ tài năng này còn gặp rất nhiều khó khăn.

Jbovietnam.net