Sự xuống cấp trầm trọng của khu vực LCS.

LCS hay League of Legends Championship Series là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hạng nhất của khu vực Bắc Mỹ (NA). Đây là một khu vực được giới chuyên gia đánh giá cao về mặt trình độ cũng như chất lượng của các đội tuyển, tuyển thủ. Nhưng đó chỉ là quá khứ mà thôi.

LCS hiện nay đã cho thấy rõ sự xuống dốc không phanh của mình trong thời gian vừa qua. Tại sao lại điều này lại xảy ra. Cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này. Tuy nhiên thông qua những lời phàn nàn, chê bai của một người chơi nổi tiếng ở khu vực này thì mọi người chắc cũng sẽ nắm hiểu được phần nào lí do. Tuyển thủ ta nói đến ở đây không ai khác chính là Doublelift của Team Liquid.

Hiếm khi mới thấy được nụ cười trên môi Doublelift

Hiện anh chàng này đã ở bên sườn dốc của sự thành công. Anh bị đưa xuống ghế ngồi dự bị vì không còn một chút động lực thi đấu nào. Dường như anh đã quá tuổi thi đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Tuy bị chỉ trích khá nhiều, nhưng những lời nói của anh về tình hình LCS hiện nay không thể nào phủ nhận được.

Không chỉ mỗi bản thân của Doublelift không còn hứng thú, nhiệt huyết thi đấu, mà dường như cả khu vực này đang chững lại. Ngoài các yêu cầu chuyên môn cần thiết thì tinh thần thi đấu quyết liệt chính là nhân tố quyết định chiến thắng của các đội tuyển cũng như sự chất lượng của giải đấu. Ở những khu vực như LCK Hàn Quốc, LPL Trung Quốc, mọi người sẽ thấy được sự khao khát chiến thắng của những đội tuyển ở đây. Họ cho thấy sự kiên cường mạnh mẽ trước những đối thủ được đánh giá cao hơn mình. Kể cả ở Việt Nam chúng ta cũng có những pha lật kèo kinh điển mãn nhãn người xem.

LCS đã không còn hấp dẫn như nó đã từng

Thế nhưng LCS Bắc Mỹ về cơ bản đã sụp đổ. Chính là sự nhụt chí của các đội tuyển. Nếu nói về tài năng thì Bắc Mỹ không hề thua kém bất kỳ ai. Những người chơi nổi tiếng ở đây như là Bjergsen, Doublelift, Sneaky… Thế như thời gian này, những đội tuyển ở LCS thực sự thiếu hụt tinh thần thi đấu rất nhiều. Nếu như họ phải đối mặt với một đối thủ mạnh hơn thì họ sẽ nghĩ rằng: “Họ mạnh hơn, có thua cũng chả vấn đề gì.”. Với suy nghĩ như vậy, trận đấu thường mang thiên hướng một chiều. Đội nào dẫn trước thì khả năng cao sẽ là người chiến thắng cuối cùng. Các đội tuyển yếu thế hơn thể hiện sự nhụt chí của mình một cách rõ ràng.

Ngoài ra, LCS đang khan hiếm tài năng trẻ. Số người chơi lâu năm vẫn còn thi đấu quá nhiều. Trong khi đó nhân tài trẻ chưa được trọng dụng đúng mức. Doublelift là một ví dụ điển hình cho sự già hóa ở khu vực này. LCS đã từng là một khu vực sôi nổi của LMHT. Hy vọng trong thời gian tới LCS sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, vượt trội hơn.

Jbovietnam.net