Sức nóng của Đại chiến Trung – Hàn.

Như đã đề cập ở bài viết trước, sau giải mùa xuân ở Hàn Quốc và Trung Quốc, các đội tuyển có một khoảng thời gian khá dài nghỉ ngơi. Đây chính là một dịp tốt để vừa Training, vừa thể hiện sự vượt trội của quốc gia.

Đại chiến Trung – Hàn là ý tưởng của Joe Marsh (Chủ tịch T1). Riot Games vừa phê duyệt đồng ý tổ chức giải đấu này với tên chính thức là LCK LPL Mid-Season Event. Giải đấu vẫn sẽ có tiền thưởng dành cho các đội tuyển tham gia thi đấu. Tuy nhiên sẽ không có cup cũng như kỷ niệm chương để lưu niệm.

Ban đầu, ý tưởng là sẽ cho 2 đội mạnh nhất 2 quốc gia thi đấu với nhau và tìm ra người chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiê Riot Games đã nhìn thấy tiềm năng xa hơn của giải đấu này. Đây không còn đơn giản là trận Showmatch giữa 2 quốc gia nữa. Đây là một giải đấu có quy mô lớn hơn như vậy. Theo thông tin chính thức, có tổng cộng 8 đội tuyển tham gia thi đấu lần này. Mỗi quốc gia sẽ cử ra 4 đội tuyển hàng đầu đại diện thi đấu.

LCK Spring 2020

LCK: T1, Gen.G Esports, DragonX, DAMWON Gaming

LPL: JD Gaming, TOP Esports, FunPlus Phoenix, Invictus Gaming

Mỗi đội tuyển đều có một lượng fan nhất định. Dự kiến giải đấu sẽ thu hút được hàng triệu lượt theo dõi và hưởng ứng từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi hơn 2 tháng nữa mới có giải mới để xem. Thì đây là điều mà nhiều khán giả mong đợi. Không phải lúc nào cũng có cơ hội xem các đội tuyển này thi đấu với nhau. Đây thực sự là một giải đấu đặc biệt và có giá trị về mặt tinh thần nhiều hơn là vật chất.

Để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19, giải đấu sẽ được tổ chức dưới hình thức thi đấu Online. Các đội tuyển sẽ tập trung thi đấu tại địa điểm mà ban tổ chức đã set up sẵn. Do đó vẫn có thể tuân thủ quy định về an toàn sức khỏe, tính minh bạch và công bằng cũng sẽ được bảo đảm. LCK sẽ thi đấu ở LoL Park tại Hàn Quốc, trong khi các đội tuyển LPL sẽ tập trung tại TJ Sport.

Giải đấu LPL vô cùng hấp dẫn

Các đội tuyển sẽ thi đấu theo vòng và tính điểm. Các đội điểm cao nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, giải đấu không mang tính bắt buộc các tuyển thủ phải tham gia. Vì cơ bản giải đấu này cũng không phải chính thức của Riot Games. Thế nhưng với những cái tên tham dự như: Faker, Doinb, Teddy, Bdd, TheShy,… thì sức hút của giải đấu là vô cùng lớn. Hãy theo dõi Web để cập nhật thêm nhiều tin tức về giải đấu đặc biệt này nhé.