Liên quân Mobile – Tại sao Valhein lại ít được chọn trong đấu hạng, đấu giải?

Valhein chính là biểu tượng (Icon) game đầu tiên của Liên quân Mobile. Điều đó chứng tỏ sự phổ biến và tầm ảnh hưởng lớn của vị tướng xạ thủ này đối với những người chơi Liên quân chuyên nghiệp hay những người chơi bình thường. Tuy nhiên Valhein lại ít xuất hiện trong các trận đấu giải, đấu rank, liệu vị tướng này đã trở thành phế phẩm? Cùng tìm hiểu về sự thật này nhé.

Valhein là một trong những vị tướng xuất hiện đầu tiên nhất của Liên quân. Xạ thủ này đã từng là nỗi khiếp sợ của biết bao nhiêu game thủ. Tuy nhiên cũng từng một thời bị gán ghép là “Đấng” vì quá nhiều “Trẻ trâu” sử dụng vị tướng này trong game. Nhưng đó không phải là lí do chính, thứ tác động mạnh nhất đó chính là Meta game thay đổi đã khiến Valhein dần đi vào dĩ vãng.

Kỹ năng của Valhein

Tuy sở hữu bộ kỹ năng có thể nói là công thủ toàn diện. Càng đánh trúng mục tiêu liên tục thì tốc đánh và tốc chạy càng nhanh. Không kể anh còn có dame phép trong đòn đánh của mình. Chiêu hai không chế chọn mục tiêu, chắc chắn không bao giờ hụt chỉ khi bạn chọn nhầm mục tiêu thôi. Kết hợp với trang bị thì Valhein có thể xem là vị tướng thả diều khó chịu thuộc top trong Liên quân. Nhưng tất cả điều đó là chưa đủ.

Với Meta hiện tại, những vị tướng cơ động thường xuyên được Liên quân cho ra mới và được nhiều người chơi ưa thích sử dụng. Tăng tốc của Valhein cần có điều kiện để đạt được, nhưng trong các trận đấu khó có thể thực hiện được điều này, nếu được thì lượng dame cũng không xuyên thủng được lớp đấu sĩ, đỡ đòn của đối thủ. Thêm vào đó là tầm đánh của Valhein quá ngắn, nếu so với Yorn hay Telannas, Violet thì thua xa, chưa chạm vào được thì đã bị bắn chết.

Tuy có thể tăng tốc đánh, tốc chạy nhưng Valhein lại kém cơ động. Bộ kỹ năng thiên về gây sát thương nhưng lại thiếu đi sự cơ động. Có thể nói dame to thì bù lại sự cơ động trong game. Tuy nhiên mọi người hãy để ý, lượng sát thương mà Valhein gây ra trong game thực sự không đủ. Các đòn đánh từ anh chỉ mang tính chất “Gãi ngứa” cho đa số dàn tướng đấu sĩ, đỡ đòn như: Taara, Thane, Maloch…

Xạ thủ Valhein

Nói về sự kém cơ động, đây là đối tượng trọng yếu trong game mà các sát thủ luôn nhắm đến. Vì sự kém cơ động của mình nên Valhein khó có thể chạy thoát được, đòi hỏi hỗ trợ của team phải luôn cover bảo vệ. Nhưng mấy ai lại muốn bảo vệ cho một xạ thủ không thể carry team, sát thương không thể xuyên thủng tướng của đối thủ.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại. Liên quân Mobile là game chiến thuật. Một cá nhân đâu thể làm nên mùa xuân, sự phối hợp tương trợ lẫn nhau chắc chắn không thể không có. Valhein tuy có thể không được trọng dụng khi đơn lẻ nhưng nếu phối hợp với các vị tướng khác thì lại là nỗi ám ảnh đáng sợ đấy. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo để biết thêm các trợ thủ ăn rơ nhất với Valhein nhé.