Tất cả sự kiện Overwatch League bị hủy bỏ cho đến tháng Tư

Sự bùng phát dịch bệnh ở Vũ Hán và sự dời lịch thi đấu League of Legends Pro League ở Trung Quốc đã dẫn đến một loạt các sự kiện bị hủy bỏ và được sắp xếp lại thời gian thi đấu trên toàn cầu. Sự bùng phát của virus corona không chỉ ảnh hưởng đến các thị trường chứng khoán lớn mà còn ảnh hưởng lớn đến bối cảnh của esports.

LCS (NA) – Giải vô địch LMHT khu vực Bắc Mỹ đã hủy bỏ tất cả các tương tác với người hâm mộ trò chơi, cũng như những cái bắt tay của các game thủ với nhau và để mắt đến những tình huống có thể xảy ra liên quan đến Spring Split Final ở Frisco, TX.

LEC (EU) – Giải đấu LMHT châu Âu đã hủy bỏ trận Spring Split Finals của họ, chuyển địa điểm thi đấu từ Budapest đến trường quay Berlin. Và giống như LCS, họ đang theo dõi tình hình trong phần còn lại của mùa giải, và sẽ có những thay đổi hơn nữa nếu cần thiết.

LCK (KR) – Ban đầu, giải đấu LMHT Hàn Quốc đã quyết định cho Spring Split hoạt động mà không có người hâm mộ, chỉ cho phép các game thủ thi đấu tại địa điểm theo như kế hoạch. Nhưng sau khi sự bùng phát của virus corona lây lan rất nhanh với chủ nhà của họ vài tuần sau đó thì liên đoàn cũng đã quyết định sẽ dừng hẳn các trận đấu mùa giải 2020. Liên đoàn đã tạm dừng hoạt động và đang theo dõi tình hình virus của nước họ và có thể chuyển sang thi đấu trực tuyến sau khi tiếp tục.

LPL (CN) – Giải đấu LMHT Trung Quốc bắt đầu sớm hơn nhiều so với các nước còn lại, lịch thi đấu diễn ra vài tuần trước khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Tuy nhiên, trong suốt thời gian tạm dừng để nghỉ lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán, Thượng Hải đã hoãn tất cả các hoạt động thể thao, bao gồm cả esports chuyên nghiệp và LPL. Kể từ đó, họ đã thông báo rằng sẽ thi đấu lại vào ngày 9 tháng 3 và phát game trực tuyến để kết thúc mùa giải của họ. Sẽ chơi theo thể thức Bo3 mỗi ngày, bảy ngày một tuần. Họ cũng vẫn có kế hoạch đăng cai mùa giải Worlds 2020, và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ Trung Quốc để thực hiện điều đó.

Các tổ chức Esports Liên minh huyền thoại khác, chẳng – PCS (thay thế các khu vực LMS và SEA) đã hoãn Spring Split của họ, trong khi giải đấu LMHT chuyên nghiệp của Nhật Bản là LJL, cũng đã phải hoãn lại lịch thi đấu. MSI đã thông báo thời gian thi đấu bị trì hoãn và Riot Games đã hủy sự kiện công bố Valorant của họ và chỉ thực hiện định dạng trực tuyến TFT Galaxies Showdown. Nhiều game thủ chuyên nghiệp ở Hàn Quốc đã quyên góp một số tiền lương của họ cho các nạn nhân bị mắc nhiễm virus corona và FPX cũng đã quyên góp một số tiền rất lớn.

CẬP NHẬT 12/3: Mid Season Invitational của Riot Games đã bị trì hoãn cho đến tháng Bảy. Riot Games quyết định rút lui Rift Rivals khỏi LMHT esports và tất cả các khu vực đã thay đổi lịch trình của họ để bắt đầu sớm hơn để cho phép một khoảng cách lớn vào giữa mùa hè.