Team Adroit đánh bại Geek Fam tại ESL One Los Angeles

Giải đấu ESL One Los Angeles được tổ chức theo hình thức thi đấu Online đã được khởi tranh với  trận mở màn ở khu vực Đông Nam Á. Team Adroit một lần nữa đã vượt qua được Geek Fam để mở rộng cánh cửa bước tiếp vào vòng trong.

Hiện nay, phần lớn các giải đấu thuộc hệ thống Dota 2 Pro Circuit mùa giải 2019 – 2020 hiện tại đều đã bị hủy bỏ, nhiều ban tổ chức đã cùng nhau tạo ra một số giải đấu theo hình thức online hấp dẫn ví dụ như ESL One Los Angeles Online. Giải đấu được tổ chức thi đấu theo từng khu vực, và Đông Nam Á là một trong những khu vực tham gia vào chặng đua ESL One Los Angeles Online 2020 từ rất sớm.

Cả Geek Fam và Adroit đều là những đội tuyển Dota 2 có sự tiến bộ vượt bậc tại khu vực Đông Nam Á, trong thời điểm mà phong độ của TNC Predator đang có dấu hiệu sụt giảm đáng kể từ sau khi giành chức vô địch Major đầu tiên.

Chỉ vài ngày trước, Geek Fam và Adroit đã có cơ hội gặp nhau tại trận chung kết WeSave! Charity Play của khu vực này, và Team Adroit đã tạo được bất ngờ khi giành thắng lợi 3-2 trước Geek Fam trong một trận đấu kịch tính, hấp dẫn. Qua đó lên ngôi vô địch WeSave! Charity Play khu vực Đông Nam Á.

Là trận đấu mở màn cho ESL One Los Angeles Online 2020 của khu vực này, cuộc đối đầu của Geek Fam và Adroit như màn tái hiện lại trận chung kết của WeSave! Charity Play cách đây ít ngày.

Adroit bước vào game đấu đầu tiên với tinh thần tự tin, hứng khởi trước một đối thủ đã từng là bại tướng của mình. Họ tiếp tục thể hiện phong độ vượt trội của mình khi nhanh chóng kết thúc game đấu thứ nhất chỉ sau nửa giờ đồng hồ thi đấu, tuyệt nhiên không dành cho Geek Fam bất kỳ một cơ hội nào để “lật kèo”.

Game đấu thứ hai cũng là cơ hội cuối cùng dành cho Geek Fam nếu như họ muốn đòi lại món nợ tại WeSave! Charity Play cũng như không để phải nhận thất bại trong trận đầu ra quân của ESL One Los Angeles Online 2020. Tuy nhiên, đáng tiếc thay khi game đấu này lại diễn ra tương tự như kịch bản của game 1, Geek Fam liên tục mắc những sai lầm không đáng và sự chênh lệch rất lớn về Networth so với đối thủ ở hầu hết thời gian của game đấu.

Geek Fam đã rất nỗ lực để khắc phục những sai lầm của mình và cố gắng để tạo ra một cú lội ngược dòng với một thế trận phòng thủ chắc chắn, chờ đợi cơ hội phản công. Game đấu thứ hai được kéo dài gần 60 phút, nhưng những cố gắng của Karl ‘Karl’ Jayme’s – Templar Assassin vẫn là không đủ để có thể cứu Geek Fam khỏi một thất bại và kết quả Adroit giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

ESL One Los Angeles khu vực Đông Nam Á sẽ được tiếp tục diễn ra với trận đấu giữa Fnatic và BOOM Esport vào ngày mai, cũng như các trận đấu khác tại các khu vực Trung Quốc và Bắc Mỹ. Riêng khu vực EU-CIS vẫn chưa gia nhập đường đua, khán giả có thể phải chờ đợi thêm khoảng 1 tuần nữa để được chứng kiến ESL One Los Angeles khởi tranh ở khu vực này.

Jbovietnam.net