[Tin tức CS:GO] Flashpoint và CSPPA đang tranh chấp

(Jbo vn) Tranh chấp giữa Flashpoint và Hiệp hội người chơi chuyên nghiệp Counter-Strike (CSPPA) đã được công khai sau báo cáo của một số tờ báo uy tín

Các báo cáo của tờ báo uy tín DBLTAP tiết lộ một bức thư gửi từ Flashpoint đến CSPPA đã nói về một số vấn đề mâu thuẫn. Trong đó nhà tổ chức giải đấu nói rằng họ yêu cầu thanh toán khấu trừ của một trước đó đã đồng ý $ 165.000 tiền cho quyền sở hữu trí tuệ của các tuyển thủ cho mùa giải khai mạc. Bức thư tuyên bố rằng việc CSPPA không quyết toán đã khiến giải đấu Flashpoint và người chơi bị mất doanh thu, đồng thời tiềm ẩn mâu thuẫn lợi ích và thiếu minh bạch từ hiệp hội.

Trong bức thư bị rò rỉ, có đề cập rằng một nhà tài trợ máy chiếu và màn hình tiềm năng đã rút khỏi thỏa thuận với Flashpoint do CSPPA không đáp ứng yêu cầu về khả năng tồn tại của những màn hình đó cho “Tiêu chuẩn tối thiểu sự kiện”. Các cáo buộc khác được đưa ra bởi Flashpoint trong bức thư bao gồm CSPPA không tham gia thảo luận về quy tắc của giải đấu. Điều này đã cản trở Flashpoint trong nỗ lực trừng phạt người chơi vì hành vi sai trái, sự thất bại của hiệp hội người chơi trong việc tạo ra một hệ thống xếp hạng và “xung đột lợi ích” của nó vụ chuyển nhượng Heroic – FunPlus Phoenix đã sụp đổ vào giờ cuối cùng. Những việc này khiến Flashpoint sợ về một hệ lụy xấu sẽ diễn ra sau này.

Hiện tại, CSPPA đã theo dõi báo cáo và đưa ra một bài đăng trên Twitter, tuyên bố rằng “những cáo buộc vô căn cứ” là “hoàn toàn không liên quan” đến khoản phí 165.000 đô la mà Flashpoint nợ CSPPA cho quyền sở hữu trí tuệ của người chơi.

Ngoài ra, CSPPA đã bác bỏ các cáo buộc rằng họ hoạt động như một cơ quan liên quan đến việc chuyển nhượng của Heroic cho FunPlus Phoenix bằng cách khuyên người chơi thực hiện “yêu cầu lương mới, nghiêm trọng trên thị trường” ở rào cản cuối cùng. Đó cũng được coi là nguyên nhân khiến thỏa thuận sụp đổ. Hiệp hội người chơi trả lời rằng họ “bước vào để giúp một nhóm người chơi trong tình huống rất khó khăn” và một trong những dịch vụ cốt lõi của họ là cung cấp lời khuyên về hợp đồng và các vấn đề pháp lý khác. Khiếu nại này dường như đã bị thách thức bởi Giám đốc điều hành đội tuyển Heroic, Erik Askered, người đã viết trên Twitter : “Có phải những người này chỉ đơn giản quên rằng đó là một người thực sự mà họ đã đàm phán? Hay họ chỉ nghĩ rằng tôi sẽ không xem tweet này?”

Với việc CSPPA đưa ra những bình luận trên trang chủ, Flashpoint hiện tại vẫn chưa chính thức bình luận về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng chờ xem những bình luận cuối cùng của những người đứng đầu của cả hai bên.

Jbovn