Top tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất năm 2022

Một năm mới đã bắt đầu, đã đến lúc người hâm mộ tìm hiểu xem ai là tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất năm 2022 do HLTV bình chọn.

Jame – Top tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất năm 2022

Jame
Jame được vinh danh là MVP của giải đấu nhờ lối chơi ấn tượng

Đội trưởng của Outsiders, đã dẫn dắt đội giành chức vô địch IEM Rio Major. Jame được vinh danh là MVP của giải đấu nhờ lối chơi ấn tượng và xếp hạng nhất quán. Anh có xếp hạng trung bình là 1,30 trong Giai đoạn Huyền thoại và Giai đoạn Nhà vô địch của IEM Rio Major.

AWPer người Nga đã thi đấu không tốt lắm trong thời gian còn lại của năm 2022. Anh có xếp hạng trung bình là 1,12 và tác động 0,98. Đây là lần thứ hai Jame lọt vào top 20 tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất do HLTV bình chọn. Trước đó anh từng lọt top 10 tuyển thủ xuất sắc trên thế giới vào năm 2021.

“Có lẽ tôi đã đạt đến đỉnh cao của mình, hoặc tôi đã làm được ở Major,” Jame nói trong một cuộc phỏng vấn. “Tất cả những gì tôi có thể làm là tiếp tục làm việc và dồn hết tâm huyết vào đó, để lương tâm của tôi luôn trong sáng dù kết quả có ra sao.”

Yuurih

Yuurih
Tay súng người Brazil của FURIA luôn thi đấu xuất sắc trong suốt năm 2022

Tay súng người Brazil của FURIA luôn thi đấu xuất sắc trong suốt năm 2022. Mặc dù đội không giành được danh hiệu nào, nhưng anh là một trong những lý do khiến người Brazil lọt vào vòng loại trực tiếp của cả hai giải Major. Bao gồm cả trận bán kết của họ tại IEM Rio Major vào tháng 11.

Yuurih có xếp hạng trung bình 1,13, tác động 1,06. Và ADR 80,9 trong các trận đấu cạnh tranh vào năm 2022. Năm 2020 anh không có mặt trong danh sách top tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất năm do HLTV bình chọn vì phong độ cá nhân không quá xuất sắc trong vòng loại trực tiếp của các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên đến năm 2022, anh đã vinh dự lọt top.

“Trận đấu với NAVI tại Major ở Rio là khoảnh khắc yêu thích của tôi trong năm 2022. Ngày hôm đó, mọi thứ thật khó tin. Trước đám đông, chúng tôi cảm thấy rất tự tin. Và điều thú vị nhất là đây là một trận đấu rất khó khăn. Giành chiến thắng trong một trận đấu như thế ở tứ kết trước một đội được coi là một trong những đội hay nhất thế giới, điều đó thật tuyệt”. Yuurih chia sẻ

Spinx

tuyển thủ CS:GO
Spinx là một trong những tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất thế giới vào nửa đầu năm 2022

Spinx là một trong những tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất thế giới vào nửa đầu năm 2022 khi anh vẫn còn thi đấu cho ENCE. Anh đã giúp họ về đích ở vị trí á quân tại ESL Pro League mùa 15 vào tháng 4. Và lọt vào bán kết PGL Antwerp Major vào tháng 5. Anh có xếp hạng trung bình 1,18 ở giải trước và 1,21 ở Giai đoạn huyền thoại và Giai đoạn vô địch của giải trước.

Ngôi sao người Israel đã chuyển sang Vitality trong thủ năm 2022 . Anh đã có một khởi đầu tuyệt vời khi Vitality vô địch ESL Pro League mùa 16 vào tháng 10. Tuy nhiên sau đó Vitality đã có thành tích không tốt trong các giải đấu tiếp theo.

Spinx đạt xếp hạng trung bình 1,10 và tác động 1,08 trong suốt cả năm. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào top tuyển thủ CS:GO xuất sắc nhất năm do HLTV bình chọn. Spinx cho biết trong một cuộc phỏng vấn với HLTV:

“Tôi nghĩ lý do khiến thành tích cá nhân của tôi giảm sút vào cuối năm chủ yếu là do phải thích nghi với phong cách mới và mất đi một chút tự tin vào bản thân .