[Valorant] Đội ngũ Devs xác nhận về nerf Raze và Sage

Mong đợi về những thay đổi lớn trong Valorant sẽ sớm triển khai, theo như thông tin từ nhà quản lý liên quan. Riot Games đang lên kế hoạch nerf Raze cùng với Sage. Nhà thiết kế nhân vật chính của Valorant là Ryan “Morello” Scott đã nói về những thay đổi sắp tới trong live stream của anh ấy trên Twitch. Người ta đã thấy rằng sự kết hợp của hai agent này thực sự có sức mạnh khiến đội đối thủ bất lực, Raze với khả năng tối thượng của cô và Sage với khả năng hồi máu.

Hơn nữa, cả hai agent này đều có tỷ lệ thắng khá cao và thường xuyên được chọn lựa. Mặt khác, các nhà phát triển có kế hoạch dần dần buff Breach vì nó không phổ biến về mặt tỷ lệ chọn. Breach xứng đáng được nâng cao về hiệu quả trong trò chơi.

“Sage cần một công việc khá lớn” Valorant dev cho hay

Theo Blitz.gg, Sage hiện là agent phổ biến nhất ở Valorant và đó là lý do chính đáng. Bất kể bạn đang chơi gì, có khả năng bạn sẽ gặp được người chữa trị này trong hầu hết các đội. Đội ngủ Devs đã hai lần nerf Sage, tập trung vào sức mạnh wall của cô ấy và hiệu quả kỷ năng Slow Orb của cô ấy. Agent này vẫn là một trong những người chữa lành vết thương cho đồng đội hiệu quả nhất (và áp đảo) bất chấp điều đó.

Sage có tỷ lệ thắng 54% và tỷ lệ chọn trên 80% trong tất cả tier. Morello nói trong stream của mình rằng Sage vẫn thực sự mất kiểm soát và chúng tôi không nghĩ rằng đó là chữa lành vết thương. Nhưng Morello cũng cho biết thêm rằng họ phải cẩn thận như thế nào trong việc nerf khả năng của ấy để họ không phụ thuộc vào khiến cô không thể chơi được.

Khả năng tối thượng của Raze cũng có khả năng bị nerf

Raze đã và đang làm trên mức trung bình trong danh sách tier, với những khả năng nhất định mang lại cho cô ấy một lợi thế không công bằng so với các agent khác. Một ví dụ rõ ràng là khả năng lựu đạn chùm Raze, kết thúc bằng việc gây ra rất nhiều thiệt hại trong một khu vực rộng lớn. Bây giờ, nếu bạn kết hợp Raze và Sage lại với nhau trong một đội, thì việc sử dụng khả năng wall của Sage, và lựu đạn chùm của Raze có thể gây ra một lượng sát thương lớn và là một combo áp đảo.

Hơn nữa, khả năng Ult của Raze có khả năng trở thành một gamechanger. Bệ phóng tên lửa của cô gây sát thương trong khu vực và đảm bảo ít nhất một người bị giết. Điều đó thực sự có thể xoay chuyển trận đấu và trong một trò chơi cạnh tranh, cả Raze và Sage đều có thể trở thành nhân tố quyết định của trận đấu

Bây giờ hãy xem toàn bộ điều này sẽ thực hiện như thế nào và đội ngủ devs quản lý như thế nào để đạt được các nerf này.