[Valorant] Những sự lựa chọn nhân vật tốt nhất dành cho Haven map

Valorant ngay lập tức tạo một cảm giác phấn khích khi chơi game sau khi phiên bản beta gần nhất càn quét qua mọi trò chơi khác. Không có gì ngạc nhiên khi trò chơi vừa mới ra mắt đã trở nên nổi tiếng với tư cách là ứng cử viên thay thế Counter Strike: Global Offensive. Tuy nhiên, người ta phải hiểu rằng nó là một trò chơi hoàn toàn khác, mặc dù nó tương tự như Overwatch và CS: GO theo nhiều cách.

Riot đã làm một công việc tuyệt vời với tất cả các map trong game. Bây giờ, khi nói đến việc thống trị một bản đồ trên Valorant, người ta phải ghi nhớ một vài điều. Đối với các bản đồ như Split, Ascent và Bind, với hai máy bay ném bom, việc phòng thủ sẽ dễ dàng hơn. Hầu hết các cuộc chiến đều nằm ở giữa. Đội nào kiểm soát được đường giữa sẽ thắng vòng đấu.

Tuy nhiên, đây là một game ball hoàn toàn khác trên bản đồ như Haven.

Một bản đồ với ba quả bom sẽ là sân chơi ưa thích của đội tấn công. Chúng tôi đã thấy trong các giải đấu cũng như các trò chơi tùy chỉnh mà những kẻ tấn công luôn chiếm thế thượng phong. Tuy nhiên, trên bản đồ như Haven điều quan trọng nhất là sự kết hợp của team.

Sự nổi bật của Haven ở Valorant

Từ góc độ phòng thủ, sẽ luôn khó để giành chiến thắng trên bản đồ này. Đơn giản vì những kẻ tấn công có quyền lựa chọn 3 quả bom. Vì vậy, về mặt logic nếu team bảo vệ A và B hoặc A và C, điều này sẽ khiến các đối thủ vẫn có một hướng để tấn công.

Tuy nhiên, có một số phương pháp để khắc phục tình cảnh này. Ví dụ, nếu nhóm của bạn có các lính gác như Brimstone hoặc Omen, việc loại bỏ những kẻ tấn công ra ngoài khá dễ dàng.

Với khói Brimstone, người ta có thể bị mù cả nhà để xe và mid cùng một lúc. Nếu Omen hoặc Brimstone bắt đầu tại B, khu vực đó có thể được thu hút khá tốt cho đến khi team tiến đến đó. Nhân vật khác mà bạn phải có trong đội của mình là Sage. Trong khi công việc chính của cô là một người chữa bệnh, tập trung vào việc hồi sinh đồng đội đã chết.

Khả năng leo lên tường của Sage ở bất cứ đâu là rất quan trọng trên Haven. Hãy tưởng tượng việc plant ở C và bạn có thể chặn toàn bộ điểm vào bằng tường. Khả năng này được sử dụng tốt nhất khi plant tại B, nơi bạn có thể cắt đứt hoàn toàn kẻ thù. Nó hoạt động tốt nhất ở đây vì đội đối thủ phải bao quát nhiều khoảng cách hơn.

Những người chơi khác trong đội

Những agent khác bên cạnh Sage và Brimstone hoặc Omen phù hợp với đội này là Cypher. Sova hoặc Cypher, là trận đấu hoàn hảo sẽ cần một trong những người này trong đội. Họ có thể đánh dấu toàn bộ khu vực và tìm ra vị trí của kẻ thù. Lợi thế với Cypher là bẫy của anh ta; nó có thể tạm thời làm mù mắt kẻ thù.

Cùng với ba người này (Brimstone / Omen, Sage, Cypher / Sova), hai nhân vật còn lại có thể là Phoenix / Jett / Raze. Thông thường, mọi người không chọn Breach vì khả năng của anh ta. Một lựa chọn tuyệt vời khác là Reyna, nhưng theo thống kê thì mọi người thường chọn Phoenix, Jett hoặc Raze.