Valve hết mực chiều lòng ‘dân cày’ TI10 Battle Pass

Tiếp thu ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng Dota 2, hiện Valve đang thực hiện việc điều chỉnh một loạt những tính năng chủ đạo của TI10 Battle Pass sau một tuần phát hành.

Tất cả những sự thay đổi này nhằm tập trung vào việc mang lại cho người chơi nhiều hơn những phần thưởng khi trải nghiệm Dota 2 và thăng cấp Battle Pass, những sự điều chỉnh tập trung vào các hoạt động Guild, gold trong Sideshop và Battle Point thông thường.

Dưới đây là một số bổ sung mới được Valve đưa vào game kèm theo bản update mới nhất vào sáng hôm nay (02/6):

  • Tăng 50% thưởng Wager Battle Point
  • Khi hoạt động Guild tăng 100% thưởng Battle Point
  • Khi Recycling Sideshop gold tăng 65%
  • Khi hoạt động Guild và nâng cấp Sideshop gold tăng 100%

Trước đó, từ phía cộng đồng đã có những phản ảnh cho rằng phần thưởng mỗi level của TI10 Battle Pass ít hơn so với những năm trước.

Battle Pass năm nay có rất nhiều nội dung cần được người chơi mở khóa. Điều đó đồng nghĩa với việc cần nhiều Battle Levels hơn để nhận thưởng.

Valve sau khi khảo sát một vài số liệu căn cứ vào số levels mà người chơi đạt được khi họ không mua Level Bundles và sau đó đã quyết định đưa ra những thay đổi nhất định– ngay cả khi họ nhận thấy rằng người chơi Dota 2 đang có lợi hơn so với năm ngoái.

Dota 2  trong mùa coronavirus đang có nhiều người chơi hơn khi họ muốn ở nhà để vừa phòng, chống dịch mà lại vừa có trò để thư giản. Và sau khi phát hành TI10 Battle Pass, với những ý kiến đóng góp từ cộng đồng người chơi, Valve rất cầu thị mà bắt tay vào việc tiến hành những thay đổi nhằm kịp thời nhằm chiều lòng người chơi tốt nhất có thể. Tuy nhiên, có vẻ những thay đổi mới nhất của Valve hiện tại vẫn còn vấp phải một số phàn nàn khi họ vẫn chưa cảm thấy hài lòng với TI10 Battle Pass.

Việc tăng 50% phần thưởng Battle Point hẳn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề nhưng không ngoại trừ khả năng Valve vẫn sẽ tiếp tục chiều lòng “tới bến” người chơi trong những bản updates tiếp theo nếu cộng đồng vẫn cảm thấy chưa thỏa đáng.

TI10 Battle Pass được chính thức phát hành cách đây bảy ngày và tính đến thời điểm mà bài viết được đăng tải, nó đã giúp tổng giải thưởng của The International 10 vượt mốc 12 triệu USD – vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về TI9 khoảng 700,000 USD.

Battle Pass cơ bản sẽ có giá 9.99 USD, cùng với đó là 29.95 USD cho 50 Level Bundle hoặc bạn phải bỏ ra đến 44.99 USD cho 100 Level Bundle.

Theo một thống kê của chuyên trang RGP.io, tính tới 06g00 hôm nay đã có 1,325,169 tài khoản Dota 2 sở hữu Battle Pass. Được biết, chỉ ít giờ đồng hồ sau khi được ra mắt, rất nhiều người chơi đã liên tục đổ xô “hiến máu” cho Valve, đến mức mà trang chủ cũng như server của tựa game này bị sập trong một khoảng thời gian ngắn. Qua đó, có thể cho thấy sức hút mà TI10 Battle Pass mang lại là vô cùng mạnh mẽ.

Trong khi The International 10 đã bị dời lại vào năm sau mà nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 hoành hành thì Valve vẫn chưa ấn định khi nào Battle Pass năm nay sẽ hết hạn.

jbo88vnd.com