Ván 1 – CK LCS mùa xuân 2020: C9 vs Fly

Tại mùa giải LCS mùa xuân 2020 đã đem đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ khi những đội hình tham dự giải đấu này không được đánh giá quá cao nếu so sánh vs các giải đấu có các đội tuyển được đầu tư khác. Và hành trình của đội tuyển Fly đã là minh chứng cụ thể cho việc nhiều người hâm mộ để đối đầu với Cloud9. Sau đây là một số diễn biến hấp dẫn của trận chung kết này.

Ván 1

Cấm chọn

Ở giai đoạn cấm chọn, Cloud9 có sự quan tâm cần thiết đến vị trí của người chơi đường giữa là Power of Evil với 3 lượt cấm. Ngược lại, Đội tuyển LMHT FLy không dễ dàng để cho cặp đôi đường dưới của đối thủ có được cho mình những con bài ưng ý trong ván đấu đầu tiên này. Bên cạnh đó, Blaber còn bị cấm đi 2 con bài tủ trong ván đấu này, điều này thể hiện đội tuyển FLy đã nghiên cứu kĩ lối chơi của các tuyển thủ của đội tuyển Cloud9. Chính vì vậy mà Cloud9 đã có những sự lựa chọn bám vào meta như Sett,Nautilus…. Trong khi đó thì đội tuyển Fly đã có những sự lựa chọn như Patheon… nhằm áp đảo đố i phương từ thời điểm đầu trận đấu.

Diễn biến ván đấu

Với những sự lựa chọn của Fly ở giai đoạn đầu khiến cho họ kiểm soát rất tốt giai đoạn đầu game khi ngay ở phút thi đấu thứ 6, họ đã có được chiến công đầu và cả con rồng lửa sau sự sai sót của đối thủ. Tuy nhiên đội tuyển Cloud9 lại có cho mình sứ giả khe nứt và lên đường trên hạ gục người chơi bên phía FLy. Những phút thi đấu tiếp theo giao tranh nổ ra liên tiếp ở nhiều nơi trên bản đồ với lợi thế về trụ lẫn mạng hạ gục thuộc về đội tuyển Cloud9. Ngoài ra, đội tuyển CLoud9 đã nắm được đối thủ sẽ yếu ở giai đoạn cuối game nên nhường quyền kiểm soát cho đối thủ ở giai đoạn đầu. Đến khi các vị tướng của Cloud9 đủ đồ, tại phút 26, Fly để lộ điểm yếu khi không có lượng sát thương đủ mạnh để tiêu diệt đối thủ. CLoud 9 nhanh chóng có được 4 mạng hạ gục và ăn được Baron ngay sau đó. Khoảng cách chênh lệch về tiền đã lên đến 7k vàng ở phút thi đấu 30. Thế nhưng Fly vẫn chống trả lại rất kiên cường. Mọi thứ chỉ kết thúc khi Cloud9 đẩy thẳng vào khu vực đường dưới của đối phương nhờ linh hồn rồng nước và bùa lợi Baron thứ 2 của ván đấu. Cloud9 vươn lên dẫn trước 1-0.

Jbovietnam.net