Ván 3 – CK LCS mùa xuân 2020: C9 vs Fly

Tại mùa giải LCS mùa xuân 2020 đã đem đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ khi những đội hình tham dự giải đấu này không được đánh giá quá cao nếu so sánh vs các giải đấu có các đội tuyển được đầu tư khác. Và hành trình của đội tuyển Fly đã là minh chứng cụ thể cho việc nhiều người hâm mộ để đối đầu với Cloud9. Sau đây là một số diễn biến hấp dẫn của trận chung kết này.

Ván 3

Cấm chọn

Tại ván đấu thứ 3, Fly dành 3 lượt cấm vào vị trí của người chơi Nisqy để hạn chế chiến thuật đánh xoay quanh Yasuo ở ván đấu trước. Bên cạnh đó, bị dồn về thế đường cùng nên đội tuyển Fly đành lựa chọn những con bài tủ ở khu vực đường dưới. Ngược lại, Colud9 với tâm lý thoải mái, họ loại đi những con bài thuận tay của người đi rừng để rồi lựa chọn một đội hình giàu sát thương như Aatrox, APhelios…

Diễn biến ván đấu

Bước vào ván đấu, tình thế diễn ra gần như tương tự ván đấu đầu tiên khi đội tuyển CLoud9 chủ động nhường quyền kiểm soát cho đối thủ và khi đạt được cấp độ 6, họ nhanh chóng di chuyển thực hiện các tình huống giao tranh chuẩn xác để lật ngược thế cờ.

Những phút thi đấu còn lại, dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Fly đã không thể ngăn cản Cloud9 sở hữu bùa lợi Baron và linh hồn rồng đất. Ván đấu khép lại sau hơn 28 phút thi đấu với chiến thắng thuộc về đội tuyển Cloud 9. Chung cuộc, CLoud9 thể hiện sức mạnh quá vượt trội so với đối thủ khi có được chiến thắng 3-0 trước đối thủ vượt qua dự đoán của số đông người hâm mộ ở trước trận đấu. Họ đã bước lên ngôi vị chiến thắng một cách đầy xứng đáng với tỉ lệ thắng ở giai đoạn mùa xuân lên đến 92,99% – cao nhất trong lịch sử của giải đấu này,. Ngoài ra thì Zven cũng là tuyển thủ lên ngôi vô địch ở 2 giải đấu là LEC và LCS. Chưa dừng lại ở đó, đội tuyển Cloud9 còn thống trị hoàn toàn các danh hiệu của mùa giải này với 5 cái tên trong đội hình tiêu biểu của giải đấu, danh hiệu MVP, huấn luyện viên xuât sắc nhất… Qua đó họ sẽ là đại diện của LCS tham dự MSI 2020 và đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển này có mặt tại giải đấu quốc tế lớn này.

Jbovietnam.net