Ván 5 – Evos Esports chính thức tiễn TS khỏi VCS mùa xuân

Trận đấu đầu tiên của vòng playoff đã được diễn ra giữa 2 đội tuyển lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 ở giai đoạn vòng bảng là Evos Esports và Team Secret. Trận đấu đã kết thúc với nhiều diễn biến vô cùng hấp dẫn, những pha combat đỉnh cao cũng như sự kịch tính mà nó mang lại ở những thời khắc cuối cùng. Kết quả là đoàn quân của Huấn luyện viên Violet chính thức nở nụ cười bước vào trận đấu tiếp theo.

Ván 5

Tại ván đấu quyết định, người chơi TH đã được triệu hồi để thế chỗ cho người chơi But1, những tuyển thủ đường trên đều đưa ra những con bài mạnh nhất của mình trong ván đấu mang tính quyết định này. Tuy nhiên Team Secret chắc chắn sẽ hối hận khi đã thả Azir cho người chơi Pakee. Sett là sự lựa chọn của TH để đối đầu với người chiow Hanii trong con bài Patheon. Rek’Sai là sự lựa chọn của Sorn để đối đầu với DNK trong con bài Kindred. Bộ đôi đường dưới của Evos lần lượt là Kalista và Braum đối đầu với Senna của Celebrity và Maokai cua Venus. Team Secret sở hữu những con bài với hiệu ứng khống chế khó chịu trong khi đội hình của Evos lại nghiêng về sát thương cực lớn.

Diễn biến ván đấu

Ngay từ phút thi đấu thứ 4, Sorn đã có được chiến công đầu sau tình huống phối hợp với người chơi Pakee để có thể hạ gục người chơi Artifact. Tuy nhiên ngay sau đó, tuyển thủ này lại nằm xuống và kéo theo cả người đồng đội TH khi bị đối phương vây bắt. Những phút thi đấu tiếp theo tại 2 cánh của bản đồ trở nên cực kì sôi động với những pha giao tranh nổ ra liên tục. Đến phút thi đấu 20, các thành viên của Team Secret khởi động con Baron, tuy nhiên đội tuyển Bạch Hổ đã ngăn chặn điều đó khiến cho Team Secret mất đi 4 người và họ lại mất 3.

Giao tranh nổ ra rất lâu, Maokai cùng với Nautilus nhanh chóng dịch chuyển ra khu vực đường giữa và họ bắt được Pakee, ngay sau đó Team Secret đã thành công trong việc có được bùa lợi rồng nước, baron cùng với đường lính siêu cấp của đối phương trước khi sở hữu luôn linh hồn rồng nước. Dẫu vậy đội hình của Evos vẫn sở hữu lối chơi lỳ lợm khi liên tiếp chống đỡ những pha đẩy nhà của Team Secret khiến cho trận đấu phải kéo dài. Khi ván đấu đang ở thế giằng co, Team Secret đã liên tục giao tranh tại hang Baron nhưng cả 2 đội đã không đủ thời cơ để có thể kết thúc ván đấu. Và tình huống tại hang rồng ngàn tuổi khi Eovs có được lợi thế sau giao tranh so với Team Secret, cùng với bùa lợi rồng, họ có được từng điểm hạ gục bên phía đối phương  và có được chiến thắng chung cuộc 3-2.

Với chiến thắng này, Evos Esport chính thức tiễn bước Team Secret tại VCS mùa xuân 2020, một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho Evos Esports.

Jbovietnam.net