Vì sao đoàn tàu trong PUBG được cho là “con tàu ma”?

Không phải ngẫu nhiên mà đoàn tàu trong PUBG được cho là đoàn tàu ma. Mơi đây chứa đựng nhiều bí mật không thể lý giải!

Ý tưởng về đoàn tàu hoat đã được thực hiện trong bản đồ Vikendi lần 2. Đoàn tàu xuất hiện trong PUBG được xem là bất khả chiến bại. Không có bất kì dạng địa hình hay vật cản nào có thể cản bước tiến của nó. Bạn chỉ cần đứng gần và thực hiện thao tác nhảy là có thể lên được tàu. Tốc độ của tàu khá cao do đó bạn có thể dùng phương tiện này để đi vào bo hoặc chạy trốn đối thủ. Tổng cộng sẽ có 12 trạm dừng chân trong Vikendi.

Các game thủ đã thực hiện khá nhiều thử nghiệm để chỉ ra sự quái lạ và vô lý của con tàu này. Nó có thể băng qua tất cả các chướng ngại vật và phá hủy bất kỳ vật cản nào mà không hề bị hư tổn. Bạn chỉ có thể cứu đồng đội khi cả hai người cùng ở trên tàu. Khi bạn đứng trên tàu đồng nghĩa với việc bạn đang di chuyển với tốc độ cao. Lúc này nếu bạn bị hạ gục ở trên tàu đồng đội từ bên ngoài sẽ không có cách nào để ứng cứu, trừ khi đoàn tàu dừng hẳn ở ga.

Một điểm vô lý khác trong game là người chơi hoàn toàn có thể đứng trên đường ray và phi thẳng vào tàu mà hoàn toàn không bị thương tổn. Trong khi đó nếu bạn sử dụng xe va chạm với con tàu thì bạn có thể sẽ bị nghiền nát. Tất nhiên điều này hoàn toàn không phù hợp với các quy luật vật lý thông thường.

Ngoài ra, trong chế độ chơi sandbox, nơi nhân vật của game thủ là bất khả chiến bại thì khi lái một phương tiện nào đó va vào tàu bạn sẽ không chết. Thay vào đó bạn sẽ bị đâm thẳng xuống đất và một thế giới dưới lòng đất được mở ra. Ở đây là một đại dương và bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những vật thể trên mặt đất giống như đang lơ lửng giữa không trung.

Điều cuối cùng là khi ở trên con tàu này, dù đi qua Red zone bạn vẫn hoàn toàn bình an vô sự. Ngay cả lúc đoàn tàu bị dính bom và lửa bao phủ, game thủ vẫn an toàn và không chịu bất cứ tổn hại nào.