Virtus Pro rút khỏi giải đấu 250.000 USD sau khi bỏ lỡ Paris Major

Virtus Pro sẽ không tham gia sự kiện CS:GO trị giá 250.000 USD sắp tới IEM Rio nữa, sau khi không đủ điều kiện tham dự BLAST Paris Major, đây sẽ là giải đấu cuối cùng do Valve tài trợ cho đến giải Major đầu tiên của Counter-Strike 2 vào năm 2024 . Không ai có thể trách được họ vì đã đưa ra quyết định như vậy sau thảm họa RMR Châu Âu. Thay vì bay đến Brazil và có khả năng khiến người hâm mộ xấu hổ một lần nữa, đội sẽ tập trung vào việc luyện tập, tổ chức đã thông báo hôm nay. Cập nhật tin tức này cùng jbo esport Việt Nam bạn nhé.

Virtus Pro
Virtus Pro sẽ không tham gia sự kiện CS:GO trị giá 250.000 USD sắp tới IEM Rio nữa

Virtus Pro rút khỏi giải đấu 250.000 USD sau khi bỏ lỡ Paris Major

“Chúng tôi tin rằng với tình hình hiện tại, việc tham gia giải đấu [IEM Rio] sẽ không mang lại sự hài lòng cho đội cũng như người hâm mộ,” VP cho biết trong một thông báo chính thức. “Vì vậy, chúng tôi cam kết tăng cường đào tạo.”

Ngoài việc không tham dự Paris Major với tư cách là nhà đương kim vô địch , VP còn bị chỉ trích nặng nề vì một lựa chọn mà họ đưa ra tại RMR A Châu Âu. Tổ chức đã cử tuyển thủ dự phòng David “n0rb3r7” Daniyelyan đến Copenhagen, Đan Mạch vào phút cuối để thay thế Aleksandr “KaiR0N-” Anashkin, cầu thủ trẻ nhất trong đội, trong loạt trận quyết định với MOUZ. Kair0N- là người đã thay thế n0rb3r7 ngay từ đầu vào tháng 1 vì đội muốn có một xạ thủ hung hãn hơn .

Tương lai của VP sẽ đi về đâu?

Virtus Pro
Không rõ liệu VP sẽ chơi với Kair0N- tiến lên hay liệu n0rb3r7 sẽ quay trở lại đội hình hoạt động một cách dứt khoát

Không rõ liệu VP sẽ chơi với Kair0N- tiến lên hay liệu n0rb3r7 sẽ quay trở lại đội hình hoạt động một cách dứt khoát. Đội CIS đã trải qua giai đoạn khó khăn kể từ khi họ vô địch IEM Rio Major vào tháng 11 năm 2022 khi họ không thể tiến sâu trong tất cả các giải đấu tiếp theo.

IEM Rio sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23 tháng 4 và là giải đấu cấp một cuối cùng trước BLAST Paris Major vào tháng Năm. ESL sẽ thông báo người thay thế VP “ càng sớm càng tốt .” Heroic, Natus Vincere, Cloud9 và FaZe Clan là một số đội sẽ tham dự sự kiện của Brazil. Cập nhật ngày 13 tháng 4 12:30 chiều CT: ESL quyết định FalleN’s Imperial sẽ thay thế vị trí của VP tại IEM Rio. Đội Brazil là đội tiếp theo đến từ Nam Mỹ.