Xem trực tiếp bóng đá: Aubameyang ra đi cũng không phải là thảm họa

Theo cựu danh thủ Charlie Nicholas, nếu Aubameyang rời sân Emirates ở mùa hè này thì đó không phải là điều gì đó quá to tát đối với Arsenal.

Tương lai của Pierre-Emerick Aubameyang đang là đề tài tiêu tốn rất nhiều giấy mực của các chuyên gia dự đoán bóng đá. Hợp đồng hiện tại giữa Aubameyang và Arsenal chỉ còn thời hạn chưa đến 18 tháng và nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn, nhiều khả năng Pháo thủ buộc phải bán anh ngay vào tháng 6,7 tới nếu khôn muốn mất trắng cầu thủ này vào mùa hè năm sau.

Với đẳng cấp đã được thể hiện của mình, Aubameyang tất nhiên đang là một trong những cái tên Hot nhất ở thị trường chuyển nhượng. Rất nhiều đội bóng lớn ở Châu Âu sẵn sàng đưa ra các mức giá từ 50 đến 60 triệu bảng với mong muốn Arsenal nhả người. Trong đó, Man Utd đang là CLB nghiêm túc nhất khi có rất nhiều nguồn tin suốt thời gian qua cho rằng Quỷ đỏ đang theo dõi sát sao mọi động tĩnh tại sân Emirates để chớp thời cơ “cuỗm” sát thủ người Gabon này.

Theo cựu danh thủ Charlie Nicholas, trong trường hợp Arsenal không thể giữ chân được cựu tiền đọa Dortmund trong mùa hè này thì đó cũng không phải là vấn đề gì đó quá lớn. Lý do là bởi trong đội hình của Pháo thủ vẫn còn đó những cái tên có thể trở thành họng pháo chính thay cho chân sút 30 tuổi.

Chia sẻ trên Sky Sports, cựu Pháo thủ này cho biết:

“Aubameyang là một tiền đạo giỏi với những kỹ năng săn bàn tuyệt vời. Tuy nhiên nếu anh ấy không còn muốn cống hiến cho đội bóng thì không có lý do gì để Arsenal phải cố chấp giữ anh ấy ở lại cả. Đội bóng lúc này vẫn còn rất nhiều tiền đạo giỏi có thể thay thế vai trò của Aubameyang trong tương lai.

Gabriel Martinelli đang cho thấy những ấn tượng tốt đẹp. Cậu ấy tuy còn trẻ nhưng đã thể hiện những phẩm chất tuyệt vời của mình với lối chơi vô cùng xông xáo cùng sự nhiệt huyết. Tôi đã xem bàn thắng mà cậu ấy ghi được vào lưới Chelsea, đó là pha bóng thể hiện tố chất của một cầu thủ lớn trong tương lai.

Tuy vậy, Martinelli cũng mới chỉ ở dạng tiềm năng chứ chưa thể nào so sánh về mặt đẳng cấp với Aubameyang. Cậu ấy cần thời gian. Những người có thể trở thành mũi nhọn trên hàng công của Arsenal rõ nhất vào lúc này là Lacazette và Nicolas Pepe. Đẳng cấp của họ là điều không có gì để bàn cãi. Điều quan trọng nhất đối với hai cầu thủ này nếu muốn trở thành đầu tàu của Arsenal trong tương lai chính là phải duy trì phong độ ổn định trong thời gian dài giống như những gì mà Aubameyang đã thể hiện.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.