Xem trực tiếp bóng đá: Bức xúc, Lyon sẽ nộp đơn khiếu nại

CLB Lyon tỏ ra vô cùng bất bình với cách tính điểm và kết thúc mùa giải của Ligue 1 khiến họ lần đầu tiên sau 23 năm vắng mặt ở các giải đấu Cup Châu Âu.

Vào ngày hôm qua, Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) đã chính thức thông báo mùa giải 2019/2020 của Ligue 1 đã chính thức dừng lại sớm 10 vòng đấu sau khi Chính phủ Pháp ban hành quyết định không tổ chức các sự kiện, hoạt động thể thao từ đây cho đến tháng 9. Để xác định thứ hạng chung cuộc ở mùa giải năm nay, LFP đã đi đến phương án sử dụng số điểm trung bình mà mỗi đội kiếm được sau 28 trận đấu đã qua để làm cơ sở xếp hạng.

Với cách tính trên, nhà vô địch Ligue 1 mùa này là PSG. Những cái tên sẽ cùng với đội bóng thủ đô Paris tham dự đấu trường Champions League sẽ là Marseille và Rennes. Hai cái tên sẽ chơi tại Europa League là Lille, Nice và Reims. Những đội bóng phải xuống chơi tại Ligue 2 mùa tới là Amiens và Toulouse.

Hẳn người xem trực tiếp bóng đá cảm thấy thiếu một cái gì đó khi xem qua danh sách các đội sẽ đại diện nước Pháp tham dự các Cup Châu Âu mùa tới. Đó là sự vắng mặt của một gương mặt đã quá đỗi quen thuộc với những sân chơi hàng đầu lục địa già bao năm qua, Lyon. Chung cuộc, Sư tử sông Rhones chỉ xếp thứ 7 và lần đầu tiên sau 23 năm vắng mặt ở những đấu trường danh giá nhất Châu Âu.

Tất nhiên, phía Lyon tỏ ra vô cùng bất bình với quyết định này của LFP và chủ tịch Jean-Michael Aulas của CLB này cho biết ông sẽ nộp đơn khiếu nại và yêu cầu LFP bồi thường tổn thất cho đội bóng:

“Có 3 điểm chúng tôi cảm thấy không phù hợp và bức xúc sau khi LFP ra quyết định. Đầu tiên, LFP đã quyết định quá vội vàng bởi Chính phủ chưa hề đưa ra chỉ thị buộc dừng Ligue 1. Thứ hai, chúng tôi đã chuẩn bị những kế hoạch đề xuất để Ligue 1 được trở lại, trong đó có việc tổ chức các trận Play-off. Họ không quan tâm đến việc chúng tôi có thể sẽ lỗ bao nhiêu tiền bản quyền truyền hình.

Cuối cùng, LFP đã ra quyết định dựa trên đề xuất của liên đoàn bóng đá Pháp FFF. Đây thực sự là điều không thể hiểu nổi bởi FFF là cơ quan tổ chức của Cup quốc gia và các giải đấu nghiệp dư nên không thể so sánh tiêu chí với LFP là bóng đá nhà nghề. Tôi không có ý tấn công đội bóng khác, nhưng các bạn liệu có thấy bất công khi Nice (xếp thứ 5) được chơi nhiều trận sân nhà hơn chúng tôi và họ cũng chỉ đụng độ với PSG 1 lần ở mùa này, trong khi Lyon đã gặp nhà ĐKVĐ đủ 2 lần trước khi giải bị tạm hoãn. Tiêu chí xếp hạng dựa trên điểm trung bình rõ ràng là quá bất công với chúng tôi và chắc chắn tôi sẽ gởi đơn khiếu nạn lên các cơ quan tổ chức có thẩm quyền.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.