Xem trực tiếp bóng đá: Chốt thời điểm xét xử vụ án Man City

Sau nhiều lần cân nhắc, Tòa án trọng tài thể thao đã ấn định thời gian tổ chức phiên tòa xét xử về khiếu nại án phạt cấm thi đấu tại Champions League 2 mùa giải tới mà UEFA dành cho Man City.

Ngày 15/2/2020, người xem trực tiếp bóng đá được một phen bàng hoàng khi cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu là UEFA ra thông báo cấm Man City tham dự các giải đấu Cup cấp châu lục trong hai mùa giải tới. Lý do được UEFA đưa ra là đội chủ sân Etihad đã vấp phải những sai phạm nghiêm trọng về quy định trong luật công bằng tài chính và có hành vi không trung thực khi kê khai doanh thu. Không chỉ nhận án phạt cấm thi đấu tại Europa League hay Champions League trong 2 năm tới, Man City còn phải nộp phạt số tiền 30 triệu Euro.

Thực tế, cáo buộc về việc Man City có hành vi gian lận tài chính đã xuất hiện từ năm ngoái. Khi đó, trang thể thao nổi tiếng Football Leaks đã nghiên cứu và công bố những con số cụ thể liên quan đến số tiền mà nửa xanh thành Manchester được tập đoàn Abu Dhabi hậu thuẫn cho họ. Theo đó, ít nhất là 70 triệu bảng đã được các ông chủ giàu có đến từ Ả Rập bơm vào một cách trái phép cho đội bóng của họ dưới hình thức là các bảng hợp đồng tài trợ.

Việc đứng trước nguy cơ cấm thi đấu tại các giải đấu Cup Châu Âu trong 2 năm tới khiến Man City không chỉ đối diện với nguy cơ thất thoát nhiều khoản tài trợ béo bở mà họ còn có thể chia tay với những công thần quan trọng của CLB. Thậm chí, Kevin De Bruyne – ngôi sao số 1 của Man City lúc này còn lên tiếng cho biết nếu đội bóng không thể giảm mức phạt của UEFA, anh sẽ cân nhắc khả năng ra đi ngay trong mùa hè năm nay.

Tất nhiên, gã nhà giàu thành Manchester sẽ không ngồi im chịu trận. Theo đó, họ đã gởi bảng kháng cáo án phạt của UEFA lên tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) và đơn vị này cũng đã xác nhận họ đã có trong tay bảng kháng cáo của Man City. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 suốt thời gian qua nên đến hôm nay, đại diện của CAS mới chính thức công bố thời gian xét xử cho án phạt của Man City. Theo đó, phiên xử sẽ được mở từ ngày 8/6 và sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày. Lúc này, người xem trực tiếp bóng đá trên toàn thế giới đang rất hồi hộp về quyết định cuối cùng về tương lai của nhà ĐKVĐ Premier League trong 2 mùa giải tới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.