Xem trực tiếp bóng đá: Euro 2020 sẽ đá vào cuối năm?

Trước những ảnh hưởng từ cơn đại dịch Covid – 19, nhiều khả năng người xem trực tiếp bóng đá sẽ không thể theo dõi VCK Euro 2020 vào mùa hè năm nay.

Virus Corona (hay còn gọi là Covid – 19) đang gây ra sự náo loạn và ảnh hưởng trực tiếp tới mọi ngành nghề và lĩnh vực trên thế giới. Trong đó, bóng đá cũng không phải là ngoại lệ. Đã có rất nhiều cầu thủ và HLV nổi tiếng đã mắc phải virus này và điều này khiến người xem trực tiếp bóng đá không thể theo dõi những trận đấu hấp dẫn tại Châu Âu vào dịp cuối tuần khi lần lượt Premier League, La Liga hay Serie A đều đã bị hoãn lại.

Trong tình cảnh đó, nhiều khả năng các giải đấu trên sẽ phải đá kéo dài và không thể kết thúc đúng hạn như lịch trình ban đầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày hội bóng đá Châu Âu và VCK Euro 2020 cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo kế hoạch ban đầu, Euro 2020 dự kiến sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 12/6 và kết thúc vào ngày 12/7. Với việc các giải vô địch quốc gia đang bị hoãn và chưa rõ ngày khởi tranh trở lại thì các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định gần như chắc chắn sự kiện 4 năm mới có một lần này sẽ không thể diễn ra đúng như kế hoạch.

Trong bối cảnh đó, nhiều liên đoàn bóng đá tại Châu Âu đã đề xuất với BTC hoãn VCK Euro đến mùa hè năm sau. Nhiều người xem trực tiếp bóng đá cũng đánh giá đây là giải pháp tốt nhất vào thời điểm này, bởi các CLB sẽ có thời gian để đá bù vào mùa hè năm nay.

Tuy vậy, có vẻ như UEFA không đồng tình với ý kiến này đến từ các thành viên trong liên đoàn. Theo thông tin từ tờ Telegraph (Anh), cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu vẫ muốn tổ chức VCK Euro 2020 trong năm nay. Theo đó, họ đang nghĩ đến việc sẽ tổ chức giải đấu này vào tháng 12/2020.

Đây là phương án được UEFA đánh giá là tốt nhất vào thời điểm này. Không chỉ thế, phương án trên còn được cho là sự thử nghiệm của UEFA để đối phó với VCK World Cup 2022, giải đấu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào mùa đông. Vào thời điểm ấy, tất cả các giải VĐQG sẽ phải hoãn lại để các cầu thủ cùng ĐTQG của mình tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Mọi quyết định sẽ được UEFA công bố trong phiên họp cấp cao sẽ diễn ra vào thứ ba tới. Quyết định tốt nhất và tối ưu nhất sẽ được đưa ra khi có được sự thống nhất giữa UEFA cùng với các LĐBĐ thành viên của tổ chức này.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.