Xem trực tiếp bóng đá: Euro 2020 vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch

Bất chấp dịch virus Covid – 19 đang hoàng hành trên toàn Châu Âu, tuy nhiên UEFA vẫn tỏ ra kiên quyết trong việc tổ chức giải đấu này đúng thời hạn.

Dịch Virus Corona (hay còn gọi là Covid – 19) xuất phát từ thành phố Vũ Hán – Trung Quốc và đã lan rộng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, tính đến nay đã có đến 119 quốc gia phải chịu ảnh hưởng của cơn đại dịch này và số người nhiễm Covid – 19 đã lên đến con số hơn 120.000 người. Tại Châu Âu, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất từ Covid – 19 là Italia với hơn 10.000 ca dương tính với loại virus này, trong đó 631 người đã tử vong.

Ngoài Italia, những quốc gia khác cũng đang lao đao vì dịch bệnh này là Tây Ban Nha, Pháp và Đức. Việc Covid – 19 đang lây lan với tốc độ cao khiến mọi hoạt động thể thao tại các quốc gia này cũng phải chịu ảnh hưởng, tất nhiên trong đó có cả bóng đá. Nhiều trận đấu người xem trực tiếp bóng đá không thể theo dõi ngay tại sân khi BTC các giải VĐQG quyết định hoãn hoặc tổ chức cho các đội thi đấu trong tình trạng không có khán giả.

Nhiều tờ báo lớn tại Châu Âu đã đưa ra nhiều thông tin cho rằng LĐBĐ các quốc gia tại Châu Âu đã gởi kiến nghị lên cơ quan bóng đá cao nhất tại lục địa già là UEFA với mong muốn hoãn VCK Euro 2020 sẽ khởi tranh vào mùa hè tới. Nhiều nguồn tin thậm chí còn cho rằng đại diện của các quốc gia này mong muốn giải đấu sẽ hoãn và tổ chức lại vào…năm sau.

Tuy vậy UEFA có vẻ vẫn sẽ cương quyết tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu theo đúng kế hoạch. Trang AS (Tây Ban Nha) vừa trích dẫn thông tin rằng phát ngôn viên của UEFA vẫn chưa nhận được kiến nghị nào liên quan đến việc lùi thời hạn tổ chức giải đấu của các LĐBĐ thành viên trực thuộc.

Trước đó, UEFA cũng đã ra phán quyết sẽ không có chuyện lùi hay hoãn các trận đấu tại Champions League hay Europa League. Tuy nhiên tùy vào các yếu tố khách quan cũng như vấn đề dịch Covid – 19 cụ thể ở từng quốc gia mà họ đồng ý để một số trận đấu diễn ra trong tình trạng không khán giả để hạn chế sự tập trung đông người khiến bệnh có thể lây lan nhanh.

Tình hình dịch bệnh hiện nay tại Châu Âu vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp và khó lường. Người hâm mộ đang ngóng chờ để được xem trực tiếp bóng đá các trận đấu kịch tính và hấp dẫn tại Euro 2020, tuy nhiên cũng không vui vẻ gì khi Châu Âu nói riêng cũng như cả thế giới nói chung vẫn đang chiến đấu với cơn đại dịch mang tên Covid – 19 này.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.