Xem trực tiếp bóng đá: Hai kênh truyền hình lớn đề xuất giải pháp “cứu” Premier League

Hai kênh truyền hình BT Sport và Sky Sports đã đưa ra những đề xuất nhằm giúp Premier League diễn ra trọn vẹn nhất có thể.

Đại dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra đã ảnh hưởng rất lớn đến các nền bóng đá trên khắp Châu Âu, trong đó có cả Premier League. Sau cuộc họp vào tuần trước, BTC giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đã quyết định hoãn giải đấu sang tận cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Điều này đồng nghĩa với việc người xem trực tiếp bóng đá sẽ không thể ăn bóng đá, ngủ bóng đá trong gần 5 tuần nữa. Đặc biệt, nếu Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nước Anh và Premier League không thể hoàn thành như đúng kế hoạch, các CLB tại giải đấu này có thể mất số tiền lên đến 700 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Trong bối cảnh đó, hai công ti truyền hình hàng đầu tại xứ sở sương mùa là BT Sport và Sky Sports đã đưa ra đề xuất nhằm “cứu” giải đấu này. Cụ thể, hai công ti trên đưa ra phương án tổ chức tất cả các trận đấu trong cùng một vòng vào 3h chiều thứ bảy (giờ địa phương), tức 22h thứ bảy theo múi giờ Việt Nam. Các trận đấu này sẽ được tổ chức trong điều kiện không có khán giả để giữ an toàn cho các cổ động viên.

Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, đây là phương án có lẽ sẽ không nhận được sự đồng tình đến từ các CLB. Một phần, họ sẽ thất thu một khoản không nhỏ đến từ tiền bán vé, đặc biệt là những đội bóng lớn như Man Utd, Liverpool, Man City hay Chelsea. Mặt khác, các cầu thủ cũng tỏ ra không thật sự hài lòng với đề xuất này khi không muốn thi đấu trong điều kiện không có khán giả.

Tuy nhiên, theo tờ Mirror, nhiều khả năng các đội bóng phải chấp nhận để làm theo đề xuất này của hai kênh truyền hình BT Sport và Sky Sports. Rất có thể BTC Premier League cùng đại diện của 20 đội bóng sẽ nhóm họp một lần nữa vào thứ 5 tuần tới để đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc Premier League cùng các giải đấu lớn khác trên toàn Châu Âu phải tạm hoãn và chưa định được ngày trở lại khiến người xem trực tiếp bóng đá cảm thấy vô cùng hụt hẫng và thiếu thốn vào mỗi dịp cuối tuần. Tuy vậy, vì tình hình chung của toàn thế giới và sức khỏe cộng đồng, các cơ quan lãnh đạo cấp cao của làng túc cầu sẽ xem xét và tính toán kỹ lưỡng để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.