Xem trực tiếp bóng đá: Jurgen Klopp từng lo sợ bị…sa thải

Nhà cầm quân người Đức cho biết ông từng canh cánh nỗi lo bị Liverpool sa thải nếu không nhanh chóng giúp The Kop cải thiện thành tích trên sân cỏ.

HLV Jurgen Klopp chính thức ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Anfield vào tháng 10/2015 sau khi chia tay với đội bóng mà ông đã gắn bó 7 năm dài là Dortmund. Sau những thành công đã đạt được cùng đội bóng vùng Rurh, các chuyên gia dự đoán bóng đá khi đó rất kỳ vọng vào việc nhà cầm quân người Đức sẽ tiếp tục mang đến thành công cho Liverpool và đưa The Kop nhanh chóng trở lại với vị thế CLB hàng đầu nước Anh.

Sau 5 năm ngồi ở vị trí thuyền trưởng của Liverpool, HLV Jurgen Klopp đã không khiến người hâm mộ đội bóng thành phố cảng phải thất vọng. Ông từng bước giúp Liverpool trở thành đội bóng khó bị đánh bại bậc nhất Châu Âu khi lọt vào trận chung kết Champions League mùa 2018/2019 nhưng nhận thất bại đáng tiếc trước Real Madrid. Nhưng chỉ 1 năm sau, Liverpool trở thành á quân vĩ đại nhất lịch sử Premier League (về nhì với…97 điểm) và trở thành nhà vua mới ở Châu Âu. Ở mùa giải năm nay, nửa đỏ vùng Merseyside đang đứng trước cơ hội rất lớn để có được chiếc Cup bạc Premier League sau tròn 30 năm đằng đẵng chờ đợi.

Tuy nhiên, trong những phát biểu mới đây trên kênh truyền hình Sky Sports, HLV Jurgen Klopp đã có những chia sẻ thú vị. Nhà cầm quân 52 tuổi cho biết ông từng rất lo lắng về việc Liverpool sẽ sa thải mình nếu không thể giúp CLB nhanh chóng cải thiện thành tích trên sân cỏ:

“Khi mới nhận quyền ở Liverpool, rõ ràng điều tôi cần nhất lúc ấy chính là thời gian để thể hiện năng lực. Trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình trước khi đến dẫn dắt Liverpool, tôi chưa từng trải qua cảm giác bị sa thải nên chưa thể hình dung điều đó khủng khiếp đến thế nào. Tôi hiểu áp lực lớn khi phải làm việc ở một đội bóng đẳng cấp và giàu truyền thống như Liverpool và nếu không nhanh chóng cải thiện tình hình, tôi hoàn toàn có thể bị BLĐ đội bóng thải loại bất cứ lúc nào.

Đó là lý do mà khi nhận chức, tôi đã xin cho mình được có quỹ thời gian ít nhất là 4 năm để thể hiện năng lực. Không phải là tôi đòi hỏi thời gian, mà là tôi tin rằng 4 năm là đủ để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng. Và rồi chúng tôi đã làm được khi giúp Liverpool quay trở lại với đỉnh cao vinh quang tại Châu Âu.

Lúc này BLĐ đội bóng đều đã nhìn thấy khả năng của đội ngũ BHL và chúng tôi đang hướng đến những thành công mới trong những năm tiếp theo. Chẳng ai có thể nghĩ chúng tôi đủ năng lực để lên ngôi ở giải đấu nổi tiếng khắc nghiệt như Premier League, nhưng rồi điều đó đang đến gần và CLB sẽ làm tất cả để đạt được thành công ấy.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.