Xem trực tiếp bóng đá: “Không thể tổ chức V-League ở miền Bắc”

HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định đội chủ sân Thiên Trường không đồng ý với phương án tổ chức các trận đấu của V-League 2020 ở khu vực miền Bắc.

V-League 2020 mới đi được hai vòng đấu và cống hiến cho người xem trực tiếp bóng đá rất nhiều trận cầu hấp dẫn. Tuy nhiên, sự xuất hiện và lây lan của cơn đại dịch Covid-19 đã khiến mọi hoạt động của bóng đá Việt Nam bị hoãn lại. Vào hôm qua, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (thường được gọi là VPF) đã họp bàn và lên phương án tổ chức những vòng đấu tiếp theo của V-League. Theo đó, giải đấu cấp cao nhất Việt Nam có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở 7 sân vận động thuộc khu vực phía Bắc.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh phương án này của VPF. Trong đó, có không ít CLB không đồng tình với cách “cứu” V-League như vậy. Một trong số đó là CLB Nam Định.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Nguyễn Văn Sĩ của Nam Định đã lên tiếng phản đối phương án đá ở ngoài Bắc của VPF. Ông cho biết:

“Chúng tôi đã họp bàn và nhận thấy vấn đề, đó là liệu thi đấu dồn liên tục trong một giai đoạn như vậy liệu có ổn không? Nếu các trận đấu được tổ chức ngoài phía Bắc thì chắc chắn sẽ là không công bằng với các đội ở khu vực phía Nam.

Mỗi CLB luôn có ít nhất từ 30 tới 35 người bao gồm các cầu thủ cũng như ban huấn luyện, việc phải đá ngoài phía Bắc sẽ khiến chúng tôi di chuyển liên tục từ tỉnh này sang tỉnh khác. Mặc dù không di chuyển bằng máy bay nên chúng tôi khôn tốn kém quá nhiều trong việc di chuyển, nhưng đội vẫn cần phương tiện như xe buýt hay ô tô để di chuyển ra đó và vẫn phải đóng quân ở khách sạn.”

Ngoài ra, vị chiến lược gia 48 tuổi này cũng cho biết việc thi đấu trong mùa dịch và chơi trên sân khôn có sự tiếp sức của khán giả cùng người hâm mộ sẽ khiến động lực, tinh thần cũng như tâm lý của các cầu thủ bị ảnh hưởng rất nhiều:

“Đối với riêng CLB Nam Định chúng tôi, trận đấu mà không có khá giả thì không khác gì một trận giao hữu hoặc tập huấn cả.

Chúng tôi đã gởi bảng đề xuất lên BTC giải, rằng nếu có thể kiểm soát tốt dịch bệnh trong thời gian tới thì giải đấu sẽ tiếp tục vào tháng 6. Mỗi tuần đá 1 trận thì giải vẫn có thể hoàn thành sớm nhất có thể để các cầu thủ tập trung cho ĐTQG. Những trận đấu Cup thì sẽ diễn ra vào thứ tư hoặc thứ năm.”

Vào ngày 31/3 tới, VPF cùng đại diện của các CLB sẽ họp bàn lần cuối cùng trước khi đưa ra quyết định về “số phận” của V-League 2020.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.