Xem trực tiếp bóng đá: Messi không còn xuất sắc như dưới thời Guardiola

Theo HLV trưởng của Ajax là Erik Ten Hag, tiền đạo Lionel Messi đã không còn chơi bóng ở một đẳng cấp khác biệt kể từ ngày Pep Guardiola rời sân Nou Camp.

Hẳn nhiều người xem trực tiếp bóng đá đều dễ dàng đánh giá Pep Guardiola là một trong những nhà cầm quân thành công nhất trong lịch sử Barcelona. Trong suốt 4 năm dưới thời vị chiến lược gia này, Barcelona đã trải qua thời kỳ huy hoàng bậc nhất trong lịch sử của họ. Lối chơi Tiki Taka trứ danh được nâng lên một tầm cao mới và đội bóng xứ Catalan khiến cả Châu Âu như nằm dưới chân họ khi không một CLB nào có thể ngăn cản được sức mạnh vũ bảo của Messi cùng các đồng đội ngày đó.

Trong 4 năm gắn bó với sân Nou Camp, Pep đã mang về cho phòng truyền thống của Barca 3 chức vô địch La Liga, 2 Champions League, 2 Cup nhà vua, 1 FIFA Club World Cup, 2 Siêu Cup Châu Âu và 3 Siêu Cup Tây Ban Nha. Đặc biệt, thành tích đạt cú ăn sáu thần thánh mà Barcelona làm được năm 2009 là điều mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có một đội bóng tái hiện được.

Đối với bản thân Lionel Messi, 4 năm Pep Guardiola dẫn dắt chứng kiến anh vươn lên đẳng cấp của một cầu thủ huyền thoại. Pep giải phóng Messi ra khỏi vị trí chạy cánh phải mà anh vẫn thường xuyên chơi trước đó và giúp siêu sao người Argentina chơi tự do hơn và có đất để thể hiện mọi tố chất thiên tài của anh. 4 năm Pep dìu dắt cũng là 4 năm mà Messi về nhất trong cuộc đua giành quả bóng vàng thế giới. Sau này, khi Pep rời Barca, Messi cùng Barca mới chỉ có thêm 1 lần giương cao danh hiệu Champions League vào năm 2015 và tiền đạo 32 tuổi có thêm 2 lần giành được danh hiệu quả bóng vàng.

Chia sẻ trên tờ Voetbal International, HLV Erik Ten Hag của Ajax Amsterdam cho rằng Lionel Messi những năm sau này không thể chơi bóng ở đẳng cấp cao như cái cách anh đã từng thể hiện dưới thời HLV Pep Guardiola:

“Messi là một trong những huyền thoại bóng đá trong lịch sử. Được theo dõi anh ấy thi đấu là một đặc ấn đối với tất cả người xem trực tiếp bóng đá nhưng thật đáng tiếc bởi anh ấy không còn xuất sắc như dưới thời của HLV Pep Guardiola.

Khi Pep còn dẫn dắt Barca, Messi luôn là trung tâm, là điểm đến của mọi pha bóng và anh ấy sử dụng thứ ma thuật của mình để biến tất cả trở nên thật đơn giản. Về sau này, Messi vẫn xuất sắc nhưng anh ấy thường xuyên trải qua những giai đoạn chơi không tốt. Điều đó không hề xảy ra khi Messi chơi dưới trướng của Pep.

Tất nhiên, việc anh ấy ngày càng lớn tuổi đã ảnh hưởng đến sự thay đổi phong cách chơi bóng của Messi và bên cạnh anh lúc này cũng không còn là những người đồng đội kiệt xuất và hiểu anh như trước. Tuy nhiên tôi tin rằng nếu Pep vẫn còn tại vị, ông ấy sẽ biết cách để phát huy tất cả tố chất thiên tài của Leo.”

Các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.