Xem trực tiếp bóng đá: Messi và đồng đội chấp nhận giảm lương vì Barca

Siêu sao người Argentina vừa thông báo đến truyền thông rằng anh cùng toàn đội đã đồng ý giảm 70% lương để giúp Barcelona vượt qua khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Messi và đồng đội chấp nhận giảm lương vì Barca

Suốt thời gian qua, người xem trực tiếp bóng đá đã nghe rất nhiều thông tin về việc các cầu thủ Barcelona đã phản đối yêu cầu giảm lương của CLB trong bối cảnh tình hình tài chính của đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn vì sự ảnh hưởng của Covid-19. Ngoài ra, còn có những nguồn tin cho rằng BLĐ đội chủ sân Nou Camp đã không quan tâm đến ý kiến các cầu thủ và giảm lương của họ khiến không ít ngôi sao trong đội bóng tỏ ra bất bình, trong đó có Lionel Messi – người được tôn sùng như là một vị thánh tại CLB xứ Catalan.

Tuy nhiên, vào đêm qua Messi đã đập tan mọi sự đồn đoán với một thông báo trên Instagram. Cụ thể, tiền đạo người Argentina cho biết việc giảm lương là mong muốn của anh cùng các đồng đội trong hoàn cảnh này.

Ngoài việc thông báo giảm 70% lương các cầu thủ toàn đội, đội trưởng của Barcelona còn cho biết anh cùng các đồng đội cũng sẽ có những đóng góp hỗ trợ cho đội bóng để chi trả đủ 100% lương cho các nhân viên làm việc tại sân Nou Camp.

Đây được xem là hành động đẹp của toàn thể cầu thủ Barcelona trong bối cảnh tài chính của đội bóng đang gặp khó khăn khi mọi hoạt động liên quan đến bóng đá đều đang phải ngừng lại. Trước Barca, các cầu thủ Juventus cũng đã có hành động tương tự. Cụ thể, Ronaldo cùng các đồng đội của anh tại Lão Bà đã đồng ý giảm 90 triệu Euro tiền lương để giảm nhẹ bớt gánh nặng tài chính cho Juve.

Công Phượng và đồng đội giảm lương

Không chỉ tại Châu Âu, các cầu thủ đang thi đấu cho các CLB tại Việt Nam cũng hưởng ứng theo phong trào giảm lương nhằm giúp đội bóng vượt qua thử thách do Covid-19 đem tới. Cụ thể, chủ tịch CLB TP.HCM ông Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ:

“Ban lãnh đạo đội bóng đã tiếp nhận những chỉ đạo từ FIFA và sẽ tổ chức cuộc họp với ban huấn luyện cũng như với toàn thể cầu thủ để nói rõ về vấn đề này. Thật ra đây là việc là nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM đã nói với tôi kể từ khi V-League phải tạm nghỉ vì dịch, và nếu tình hình chuyển biến của đại dịch vẫn không có chuyển biến tốt hơn vào thời gian tới thì họ sẽ sẵn sàng đồng hành cùng CLB và giảm 50% lương.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.