Xem trực tiếp bóng đá: muốn hoãn Euro, các CLB sẽ mất cả “núi” tiền

Cơ quan lãnh đạo cấp cao của bóng đá Châu Âu là UEFA sẽ yêu cầu một khoản tiền được dự báo là rất lớn đến từ các CLB nếu họ có mong muốn hoãn VCK Euro 2020.

Cơn đại dịch Covid – 19 đang khiến làng túc cầu thế giới lao đao suốt khoảng thời gian qua. Người xem trực tiếp bóng đá các giải đấu hàng đầu Châu Âu không còn được theo dõi những trận cầu hấp dẫn vào dịp cuối tuần, trong khi đó bản thân những người lãnh đạo của UEFA cũng đang đau đầu bạc tóc tìm cách giải quyết cho câu hỏi liệu VCK Euro 2020 có diễn ra đúng hạn hay không.

Hiện tại, những trận đấu thuộc các giải vô địch quốc gia tại Châu Âu cũng như những giải đấu Cup khác như Champions League hay Europa League đều đã bị hoãn lại để phòng ngừa sự lây lan của Covid – 19. Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra xung quanh vấn đề liệu có hủy bỏ các giải đấu hay sẽ kéo dài thời gian thi đấu ra thêm vài tháng. Ở trường hợp thứ hai các giải đấu này có nguy cơ sẽ phải kéo dài đến tháng 9. Điều này cũng đồng nghĩa với việc VCK Euro 2020 sẽ không thể diễn ra mà phải lùi lại vào một khoảng thời gian khác.

Đã có rất nhiều ý kiến đóng góp đến từ các LĐBĐ thành viên như lùi ngày tổ chức Euro 2020 sang tháng 12 hoặc hoãn giải đấu này sang mùa hè năm sau, tức năm 2021. Đây là vấn đề được rất nhiều người xem trực tiếp bóng đá quan tâm và cơ quan lãnh đạo quyền lực nhất bóng đá Châu Âu sẽ đưa ra phán quyết sau buổi họp kết thúc vào hôm nay.

Tuy vậy, theo thông tin từ truyền thông, trong trường hợp UEFA hoãn VCK Euro 2020 thì họ cũng sẽ yêu cầu các CLB cũng như LĐBĐ các quốc gia thành viên một khoản tiền không nhỏ. Cụ thể, nguồn tin từ tờ The Athletic cho biết số tiền UEFA đưa ra đối với các CLB cũng như LĐBĐ mong muốn được hoãn ngày hội bóng đá lớn nhất lục địa già là 275 triệu bảng và UEFA sẽ công bố con số này trong buổi họp tới.

Rõ ràng đây là một số tiền rất lớn, tuy nhiên theo các chuyên gia dự đoán bóng đá thì LĐBĐ các nước thành viên nhiều khả năng sẽ chấp nhận yêu cầu của UEFA bởi nếu mùa giải năm nay bị hủy bỏ thì thiệt hại đối với họ còn lớn hơn thế rất nhiều. Nói không ngoa, chỉ việc hoãn vài trận đấu tại Premier League cũng đã khiến một CLB lớn ở giải đấu này như Liverpool hay Man Utd mất đi hàng chục triệu bảng.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.